Thứ Sáu, 24/03/2023, 02:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giúp người lao động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giúp người lao động

(TBKTSG) – Khủng hoảng kinh tế ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm chi phí, thu hẹp quy mô hoạt động, giảm nhân công… để vượt qua cơn gian khó. Số lượng người lao động thất nghiệp trong xã hội ngày càng tăng.

Trong tình hình này, việc huấn luyện, đào tạo cho người thất nghiệp hoặc có nguy cơ mất việc là việc làm tối cần thiết nhằm giúp họ khả năng đối phó với khó khăn, như huấn luyện cho người lao động kỹ năng tham dự phỏng vấn và kỹ năng làm việc trong môi trường mới, hoặc chỉ đơn thuần là các khóa học về Bộ luật Lao động để họ hiểu biết được quyền lợi của mình được hưởng.

Tuy nhiên, lướt qua nội dung quảng cáo trên báo của nhiều công ty huấn luyện và đào tạo vẫn thấy những nội dung đào tạo như thời kỳ trước khủng hoảng. Liệu đã đến lúc các doanh nghiệp huấn luyện và đào tạo thử thay đổi cách tiếp cận thị trường?

Trong tình hình hiện nay, các khóa huấn luyện kỹ năng và kiến thức làm việc dành cho người thất nghiệp hoặc sắp thất nghiệp sẽ là sản phẩm được trông chờ. Khách hàng của các chương trình này có thể là doanh nghiệp có nhu cầu tái đào tạo cho nhân viên nhằm cơ cấu lại sản xuất hoặc giúp nhân viên sắp nghỉ có cơ hội tìm việc làm mới.

Khách hàng cũng có thể là các tổ chức liên đoàn lao động của các khu công nghiệp, khu chế xuất, của các quận… Các đơn vị này có thể đặt hàng các khóa đào tạo này bằng tiền từ ngân sách nhà nước để hỗ trợ cho người lao động trên địa bàn mình. Khi đó, số tiền hỗ trợ của Nhà nước sẽ thực sự đến được tận tay người lao động, giúp họ có thể đối phó với nguy cơ thất nghiệp một cách chủ động hơn.

NGUYỄN THÀNH TẤN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới