Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giúp tiểu thương nâng cao kỹ năng bán hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giúp tiểu thương nâng cao kỹ năng bán hàng

Minh Tâm

Chương trình tập huấn đã hướng dẫn tiểu thương các kỹ năng bán hàng, từ cách chào mời khách hàng đến kỹ năng giao tiếp… Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Chiều 7-1, 590 tiểu thương của 24 chợ nội thành trên địa bàn TPHCM đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn kỹ năng bán hàng.

Đây là chương trình đào tạo miễn phí đợt 2 về “Tập huấn kỹ năng bán hàng” dành cho tiểu thương các chợ trên địa bàn TPHCM do Đại học Kinh tế TPHCM phối hợp với Sở Công Thương, Hội liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Trung tâm xúc tiến thương mại TPHCM tổ chức. Chương trình do Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) tài trợ.

Đợt 2 của chương trình tập huấn (kéo dài từ tháng 11-2009 đến tháng 1-2010) đã đào tạo cho 760 tiểu thương của 24 chợ thuộc các quận nội thành. Các học viên được hướng dẫn các kỹ năng liên quan đến hoạt động bán hàng như cách thức chào mời, kỹ thuật niêm yết giá, giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Anh, chăm sóc khách hàng…

Bên cạnh các giờ học lý thuyết, các tiểu thương còn thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm thực tế bán hàng. Đặc biệt, tiểu thương còn có thêm 1 buổi gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân, hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. 590 tiểu thương tham gia tất cả các buổi học, đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận.

Chương trình tập huấn này là chủ trương của UBND TPHCM nhằm giúp nâng cao các kỹ năng cho các tiểu thương, qua đó tăng khả năng cạnh tranh với các kênh bán lẻ hiện đại khác và xây dựng văn minh thương mại trên địa bàn.

Đợt 1 của chương trình tập huấn đã diễn ra trong tháng 6-2009, đào tạo thí điểm cho 120 tiểu thương của 5 chợ. Dự kiến, đợt 3 của chương trình sẽ diễn ra vào tháng 3 tới, có thể được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế TPHCM hoặc ngay tại địa bàn các quận, huyện để tiện cho tiểu thương tham gia.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới