Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Glocoms bị cấm tham gia các dự án của WB tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Glocoms bị cấm tham gia các dự án của WB tại Việt Nam

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam thông báo cấm Glocoms, Inc., một công ty tư vấn quản lý có trụ sở tại Mỹ, tham gia các dự án của WB do bị phát hiện gian lận đến một dự án do WB tài trợ ở Việt Nam. Đó là dự án Hiện đại hóa ngân hàng và hệ thống thanh toán giai đoạn 2, do WB tài trợ tại Việt Nam.

Lệnh cấm đồng thời cũng được ban hành đối với Giám đốc điều hành của công ty này do dính líu trực tiếp tới vụ việc.

Thông cáo chính thức từ WB, phát đi ngày 7-4 cho biết, việc tước quyền đối với Glocoms được công bố sau khi Phó chủ tịch Vụ Liêm chính của Ngân hàng Thế giới (INT) mở một cuộc điều tra việc Glocoms báo cáo sai sự thật về kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật của công ty.

Theo thông tin từ WB, Vụ Liêm chính đã điều tra và phát hiện rằng Glocoms đã giành được một hợp đồng do dự án tài trợ một phần dựa trên những sự giả mạo đó.

Từ kết quả các cuộc điều tra tiếp theo của INT, WB cho biết Glocoms và giám đốc điều hành công ty này sẽ không đủ điều kiện để được trao hợp đồng của các dự án do ngân hàng tài trợ hoặc thực hiện, cũng như không được tham gia vào việc chuẩn bị hoặc thực hiện các dự án do ngân hàng tài trợ hoặc thực hiện trong vòng bốn năm.

”Việc cấm tham dự dự án của Glocoms là một bằng chứng thể hiện quyết tâm của WB trong việc xử lý tất cả các hình thức gian lận và tham nhũng liên quan đến những dự án mà ngân hàng tài trợ”, thông cáo báo chí của WB nhấn mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới