Thứ Bảy, 10/06/2023, 21:27
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


GM bán ô tô xăng-điện ở Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GM bán ô tô xăng-điện ở Trung Quốc

GM sẽ bắt đầu bán xe chạy bằng xăng – điện tại Trung Quốc vào tháng 7-2008 -Ảnh: AP

(TBKTSG Online)- Tập đoàn sản xuất xe hơi General Motors sẽ bán những chiếc ô tô dùng năng lượng kết hợp xăng-điện đầu tiên của mình ở Trung Quốc vào tháng 7-2008.

Tại triển lãm xe hơi Bắc Kinh diễn ra từ ngày 20 đến ngày 28-4-2008, Joseph Liu, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh của General Motors (GM) ở Trung Quốc, cho biết, chiếc LaCrosse sẽ được bán ở Trung Quốc có giá dưới 300.000 nhân dân tệ (tương đương 43.000 đô la Mỹ).

LaCrosse là loại ô tô chạy bằng xăng-điện thứ hai ở Trung Quốc. Trước đó, Tập đoàn Toyota đã tung ra chiếc Prius đầu năm 2006. Loại xe dùng năng lượng kết hợp này tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải nhờ bộ phận thắng phát ra điện mỗi khi xe dừng lại. Tuy nhiên, chúng có giá thành mắc hơn vì trang bị cả hai động cơ xăng và điện.

Theo GM, LaCrosse sẽ là chiếc xe chạy bằng xăng – điện đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc vì chiếc Prius vốn chỉ được lắp ráp từ các linh kiện nhập khẩu.

GM muốn biến Trung Quốc, thị trường tiêu thụ ô tô lớn thứ hai thế giới và thị trường có tốc độ tăng trưởng xe cộ nhanh nhất thế giới, trở thành nhân tố chính trong nỗ lực phát triển các nguồn năng lượng thay thế. Công ty đã thông báo kế hoạch này vào tháng 10-2007 với việc xây dựng trung tâm nghiên cứu năng lượng ở Thượng Hải trị giá khoảng 250 triệu đô la Mỹ.

Công ty này cũng dự định sẽ tung ra một mẫu xe thể thao Cadillac Escalade SUV dùng năng lượng kết hợp tại Trung Quốc vào năm tới và một mẫu xe sử dụng điện hoàn toàn vào đầu năm 2010.

Trong năm 2007, GM bán khoảng một triệu xe ở Trung Quốc.

MỸ HẠNH (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới