Thứ Sáu, 30/09/2022, 16:05
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

GM đưa cựu phó chủ tịch Bob Lutz trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GM đưa cựu phó chủ tịch Bob Lutz trở lại

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Trong ngành công nghiệp xe hơi, với những nhà lãnh đạo cao cấp, tuổi tác là một vấn đề quan trọng nhưng Bob Lutz – Cựu phó chủ tịch của hãng General Motors là một ngoại lệ.

GM đưa cựu phó chủ tịch Bob Lutz trở lại
Bob Lutz trong một lần giới thiệu Chevy Volt – Ảnh: Carscoop

Năm nay 79 tuổi và dù đã đã về hưu từ tháng 5-2010, Bob Lutz vẫn thường xuyên đưa ra những ý kiến tư vấn cho GM mà không nhận đồng tiền công nào, nhưng nay GM đã quyết định chính thức bổ nhiệm Lutz vào vai trò cố vấn cho đội ngũ lãnh đạo của công ty.

Bob Lutz, tên đầy đủ là Robert Anthony Lutz, bước chân vào ngành công nghiệp ô tô năm 1963 với GM, nơi ông nắm giữ cương vị lãnh đạo cấp cao ở châu Âu cho đến cuối năm 1971. Năm 2001, ông quay lại GM một lần nữa rồi quyết định nghỉ hưu vào năm 2010 để thành lập công ty truyền thông, tư vấn kinh doanh toàn cầu Lutz Communication. Giữa hai thời kỳ làm việc cho GM, Lutz cũng là giám đốc điều hành cấp cao của các hãng xe nổi tiếng như Ford, Chrysler và BMW.

GM hi vọng, Bob Lutz với kinh nghiệm được xây dựng qua hơn 40 năm hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô sẽ có những tư vấn đặc biệt cho ban lãnh đạo giúp hãng xe này phát triển cả mảng sản phẩm cũng như tiếp thị và truyền thông nhằm giữ vững danh hiệu nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới sau ba năm bị Toyota nắm giữ.

Nguồn: Carscoop

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới