Chủ Nhật, 29/01/2023, 07:20
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


GM giới thiệu túi khí ở giữa đầu tiên thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GM giới thiệu túi khí ở giữa đầu tiên thế giới

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Các phương tiện hỗ trợ khi xe gặp tai nạn luôn được phát triển một cách tối đa nhằm bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe. Dù đã rất đầy đủ với túi khí phía trước, hai bên, trên trần, trước đầu gối, phía sau, dây an toàn, nhưng giờ đây các nhà sản xuất ô tô lại giới thiệu thêm một vùng trên xe cần phải trang bị túi khí: ở giữa.

GM giới thiệu túi khí ở giữa đầu tiên thế giới
Túi khí ở giữa – Ảnh: Carscoop

Sau khi Toyota giới thiệu túi khí ở giữa hàng ghế sau đầu tiên ở thị trường Nhật Bản trên chiếc Crown Majesta vào năm 2009, thì nay General Motors (GM) lại tiếp tục ra mắt túi khí trung tâm phía trước đầu tiên của ngành công nghiệp xe hơi nhằm bảo vệ tài xế và hành khách phía trước khi gặp tai nạn có va chạm mạnh.

Tính năng an toàn mới này sẽ được trang bị trên Buick Enclave, GMC Acadia, và chiếc crossovers cỡ trung Chevrolet Traverse cho các model 2013.

"Túi khi trung tâm phía trước được thiết kế để hoạt động với các túi khí khác nữa và dây đai an toàn trên xe nhằm cung cấp một hệ thống toàn diện hơn", Gay Kent, giám đốc điều hành của bộ phận An toàn và chịu tai nạn của GM cho biết.

GM cho biết thêm, túi khí trung tâm phía trước được triển khai từ phía bên phải chỗ ngồi của lái xe và có thể bảo vệ lái xe và hành khách phía trước khi có tai nạn từ bên hông xe, trong trường hợp lái xe một mình thì phương tiện an toàn này cũng hoạt động như một chiếc đệm đỡ nhằm giảm thiểu chấn thương cho người ngồi ghế lái.

Xem thêm video thử nghiệm khi có túi khí ở giữa

Nguồn: Carscoop

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới