Thứ Hai, 2/10/2023, 14:58
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


GM sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu trong năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GM sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu trong năm nay

Kim Ngân

General Motors cho biết sẽ chính thức phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong năm nay. Ảnh: Allfordmustangs

(TBKTSG Online) – General Motors (GM) sẽ chính thức phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào thời điểm thích hợp trong năm nay, theo phát biểu của Giám đốc tài chính GM, Chris Liddell, ngày 17-3.

Việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng có thể diễn ra vào nửa cuối năm 2010, một năm sau khi GM nộp đơn xin bảo hộ phá sản và tái cơ cấu dưới sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định.

Vừa qua, hoạt động tài chính trượt dốc của GM bị phê bình gay gắt. Theo nhà đầu tư Steve Rattner, người đứng đầu nhóm đặc trách ngành ô tô của chính phủ Obama trước đây, tập đoàn ô tô GM đã phải chịu thêm gánh nặng bởi sự điều hành yếu kém của quan chức Mỹ khi chính phủ nước này nắm trong tay 60% cổ phần chính của công ty.

GM đã thất thoát tổng cộng 88 tỉ đô la Mỹ kể từ năm 2005 và sau đó được hỗ trợ 50 tỉ đô la Mỹ từ chính phủ. Việc tái cơ cấu đã mang lại thành công cho công ty bằng cách cắt giảm chi phí và các khoản nợ. “Tuy người ngoài nhìn vào không thấy được nhưng các điều kiện quyết định thành công của GM hiện nay là cực kỳ có lợi”, ông Liddell nói.

Ông Liddell từ chối phát biểu về kế hoạch tương lai của GM. Ông nói: “Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội để thu được lợi nhuận trong năm nay. Đây là một sự tiến bộ lớn”.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới