Thứ Ba, 21/03/2023, 12:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gỡ phong tỏa cảng container quốc tế tại thành phố Thủ Đức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gỡ phong tỏa cảng container quốc tế tại thành phố Thủ Đức

Lê Anh

(KTSG Online) – Cảng SP – ITC (nằm trên địa bàn phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, TPHCM) đã hoạt động trở lại sau khi hơn 300 nhân viên của cảng có cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được cơ quan chức năng gỡ phong tỏa.

Gỡ phong tỏa cảng container quốc tế tại thành phố Thủ Đức
Hoạt động bốc xếp hàng hóa tại cảng SP-ITC – Ảnh: Anh Quân

Ngày 17-6, đại diện của cảng container quốc tế SP – ITC cho biết hoạt động của cảng đã trở lại bình thường sau khi hơn 300 nhân viên của cảng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, tất cả các khu vực trong cảng đều đã được binh chủng Hóa học (thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam) dùng phương tiện chuyên dụng khử trùng.

Về phía cảng SP – ITC đã thay đổi phương thức ký kết chứng từ giao nhận giữa cảng và hãng tàu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thuyền viên trên các tàu cập cảng và nhân viên của cảng.

Hiện nay, cảng SP – ITC yêu cầu các hãng tàu, đại lý hãng tàu khi đến cảng giao dịch và làm việc phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định: khai báo y tế bằng mã vạch khi tới cảng làm việc, tuân thủ triệt để Chỉ thị 15  và nghiêm túc thực hiện 5K trong thời gian giao dịch và làm hàng tại cảng.

Trước đó, cảng SP – ITC xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19, nên từ ngày 13 đến ngày 16-6 cảng bị phong tỏa tạm thời đã khiến một số hoạt động của cảng bị ảnh hưởng như hoạt động kho, đóng rút hàng hóa tại bãi và tại cầu tàu do các hoạt động này sử dụng công nhân bốc xếp.

SP-ITC là cảng container tư nhân quốc tế đầu tiên tại khu vực TPHCM, cảng nằm trên sông Đồng Nai và có thể tiếp nhận tàu có tải trọng lên đến 45.000 DWT. Mặc dù mới hoạt động từ tháng 9-2016 nhưng với chiến lược tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, SP-ITC đã trở thành một trong những cảng quan trọng của hệ thống cảng biển Việt Nam.

Mời xem thêm:

Doanh nghiệp Phần Lan muốn hợp tác với cảng container quốc tế SP-ITC

TPHCM khánh thành cảng container quốc tế 200 triệu đô la Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới