Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Gọi trực thăng đón dâu qua smartphone

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gọi trực thăng đón dâu qua smartphone

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Cho thuê trực thăng đón dâu là một trong số các dịch vụ mới của Công ty cổ phần FastGo Việt Nam dự kiến ra mắt vào cuối tháng này tại Hà Nội.

Gọi trực thăng đón dâu qua smartphone
Các công ty cho thuê máy bay, trực thăng… sẽ có thêm lượng khách hàng tiềm năng khi dịch vụ FastSky ra mắt. Ảnh minh hoa; FastGo

Theo thông tin ban đầu từ Công ty cổ phần FastGo Việt Nam, ngày 25-4 sẽ ra mắt dịch vụ FastSky, dịch vụ thuê trực thăng theo nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ này sẽ được cung cấp theo hình thức đi chung (share) giữa một nhóm hành khách bằng trực thăng.

Đại diện FastGo Việt Nam tiết lộ trước khi cung cấp dịch vụ FastSky chính thức FastSky sẽ có 4 dịch vụ chính: một là SkyTour cung cấp các tour ngắm cảnh ở khu vực Hà Nội và Vịnh Bắc Bộ; hai là dịch vụ cưới, chụp ảnh, đón dâu… bằng trực thăng/máy bay có tên gọi SkyWedding; ba là SkySOS cung cấp dịch vụ cứu trợ đặc biệt, hỗ trợ y tế khẩn cấp… Cuối cùng là SkyPlus dịch vụ bay đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thuê trực thăng theo nhóm hành khách FastSky sắp ra mắt cũng tương tự như Uber trực thăng đã từng được Uber ra mắt ở Đà Nẵng cách đây khoảng 4 năm. Dịch vụ bay bằng trực thăng do Uber cung cấp ở một số quốc gia có tên gọi là UberChopper.

Về cơ bản, FastGo cũng như Uber chỉ là đơn vị cung cấp nền tảng kết nối, giúp khách hàng đặt những chuyến bay bằng trực thăng, máy bay cá nhân… Chính các công ty cho thuê máy bay, trực thăng… mới là đơn vị tổ chức những chuyến bay ngắm cảnh, hỗ trợ y tế khẩn cấp, dịch vụ đám cưới… (đảm nhiệm về giấy phép bay).

Dịch vụ thuê trực thăng trọn gói thường bao gồm các chi phí thuê máy bay, phi công, nhiên liệu bay, chi phí cất/hạ cánh – dẫn đường, dịch vụ hành khách, bảo hiểm… Các công ty cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam đang cung cấp các loại trực thăng như EC 155B1, EC 225, Super Puma… cho các chuyến đi công tác, ngắm cảnh trên không…

Mời đọc thêm

“Uber trực thăng” giúp khách tránh kẹt xe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới