Thứ Bảy, 1/10/2022, 19:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Gọi vốn đầu tư hạ tầng lên đến 12 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gọi vốn đầu tư hạ tầng lên đến 12 tỉ đô la Mỹ

Ngày 14-1, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào hạ tầng đô thị Việt Nam, đưa ra một danh mục gọi đầu tư gồm 68 dự án quan trọng và cấp thiết thuộc các lĩnh vực: kết cấu hạ tầng giao thông, cấp thoát nước, xử lý chất thải rắn, vệ sinh môi trường. Tổng vốn dự kiến khoảng 12 tỉ đô la Mỹ.

Hội nghị cũng đã trao đổi về những vấn đề tồn tại trong việc thu hút và đầu tư hạ tầng đô thị tại Việt Nam, việc hoàn thiện chính sách đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, khuyến khích đầu tư từ khu vực tư nhân vào hạ tầng đô thị với các hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao), BT (xây dựng-chuyển giao) và BTO (xây dựng-chuyển giao- kinh doanh).

Theo các báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay Việt Nam đang có 731 đô thị. Tuy nhiên, hệ thống đô thị phân bổ chưa hợp lý và chưa đồng đều. Mặc dù trong những năm qua, nhà nước đã ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực này, chiếm khoảng 13,5% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, nhưng hệ thống giao thông đô thị ở các thành phố lớn, các khu vực đô thị phát triển chưa được quy hoạch và đầu tư hoàn chỉnh…

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới