Thứ Ba, 28/03/2023, 21:42
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Goldman Sachs báo mức lợi nhuận thấp kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Goldman Sachs báo mức lợi nhuận thấp kỷ lục

Lloyd Blankfein, Tổng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, thừa nhận ngân hàng này đang trải qua một thời kỳ cực kỳ khó khăn và thử thách -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online)- Goldman Sachs Group Inc, một trong hai ngân hàng đầu tư lớn còn trụ lại của Phố Wall, vừa công bố lợi nhuận quí 3 (kết thúc ngày 29-8) đã giảm đến 71% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngân hàng đầu tư có trụ sở ở New York này cho biết lợi nhuận của hãng đạt 1,81 đô la Mỹ/cổ phiếu trong quí 3, tương đương 810 triệu đô la, giảm mạnh từ con số 2,81 tỉ đô la cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu giảm 51% từ 12,3 tỉ đô la xuống còn 6,04 tỉ đô la.

Đây là mức lợi nhuận thấp nhất kể từ khi Goldman Sachs phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 1999. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, lợi nhuận của hãng vẫn cao hơn mức dự đoán 1,71 đô la/cổ phiếu của Phố Wall.

Trong 5 tập đoàn tài chính hàng đầu của Phố Wall, Goldman Sachs và Morgan Stanley hiện là hai ngân hàng đầu tư còn trụ lại được sau khi ngành ngân hàng đầu tư ghi nhận sự sụp đổ của Lehman Brothers còn Bear Stearns và Merrill Lynch thì bị các ngân hàng thương mại khác mua lại.

MAI TRANG (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới