Thứ Tư, 8/12/2021, 20:44
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Google cũng muốn mua lại Yahoo!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Google cũng muốn mua lại Yahoo!

Đồng Nguyên

(TBKTSG Online) – Google đang xem xét các phương án tài chính trước khi quyết định hỗ trợ đối tác của mình mua lại cỗ máy tìm kiếm Yahoo! của Yahoo Inc.

Google cũng muốn mua lại Yahoo!

Mặc dù Jerry Yang – người sáng lập Yahoo! – đã từng tuyên bố rằng Yahoo! Inc. không phải là công ty để bán, nhưng viễn cảnh không mấy tốt đẹp của công ty Internet này ít nhiều buộc ông phải suy nghĩ lại việc bán một phần hay toàn bộ công ty cho Alibaba, Microsoft, Google hay một nhà đầu tư tư nhân nào đó.

Hiện tại, theo Wall Street Journal, Google Inc. đã bàn thảo với ít nhất hai công ty đối tác trong việc hỗ trợ họ thu mua lại mảng dịch vụ tìm kiếm của Yahoo Inc. Tuy nhiên, ý định thâu tóm Yahoo! của Google đều không được cả hai công ty này xác nhận.

Phát ngôn viên của Mountain View, văn phòng Google ở California, đã từ chối trả lời tờ The Associated Press về vấn đề này. Trong khi đó, phát ngôn viên của Sunnyvale, văn phòng Yahoo! ở California, cũng tuyên bố Yahoo! không có bất cứ bình luận gì về những lời đồn đãi.

Trên thực tế, đã có quá nhiều lời đồn thổi về việc Yahoo! sẽ bị mua lại khi công ty này gặp quá nhiều rắc rối về việc sụt giảm doanh số cũng như cơ chế vận hành. Alibaba Group, đơn vị hiện nắm giữ 43% cổ phần của Yahoo!, đã đánh tiếng về việc họ sẽ chi 20 tỉ đô la để mua lại toàn bộ Yahoo!.

Trước đó, Microsoft Corp. cũng đã nhận được lời đề nghị mua lại Yahoo! với trị giá thương vụ lên đến 47.5 tỉ đô la vào năm 2008.

Gần đây, mệnh giá cổ phiếu của Yahoo! Inc. đã được các nhà đầu tư đẩy lên. Tại phiên giao dịch cuối cùng trong ngày 28-10-2011, trị giá cổ phiếu của hãng đã đạt mức 16,12 đô la, tăng 25 % so với ngày 06.09 (khi bà Carol Bartz chính thức bị sa thải) và tăng khoảng 45% so với mốc sàn trong một phiên giao dịch vào đầu tháng tám năm nay.

Sau khi sa thải bà Bartz, Yahoo! đã bổ nhiệm Tim Morse – giám đốc tài chính của hãng – làm giám đốc điều hành tạm thời.

Tại buổi họp cổ đông và báo cáo tài chính quí 3, ông Morse nói với các chuyên gia phân tích rằng ông sẽ không thảo luận bất kỳ vấn đề nào liên quan đến các động thái mới của Yahoo! trong thời gian tới.

Theo phân tích của Nadia Damouni và Soyoung Kim trên Reuters, trước sau gì Yahoo! cũng sẽ bị bán. Trong những ngày gần đây, ngoài Alibaba và Microsoft, Google là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thương vụ mua lại Yahoo!, bên cạnh các nhà đầu tư như Silver Lake, TPG Capital, Bain Capital, Blackstone, Kohlberg Kravis Roberts, Providence Equity Partners, Hellman & Friedman, Carlyle Group, DST Global.

(Theo Huffington Post)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới