Thứ Hai, 24/01/2022, 09:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Google: Người Việt quan tâm nhiều đến vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Google: Người Việt quan tâm nhiều đến vàng

Vân Ly

Google: Người Việt quan tâm nhiều đến vàng
Người Việt quan tâm nhiều đến giá vàng. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Theo công bố của Google vào chiều ngày 18-12 thì giá vàng là cụm từ được tìm kiếm phổ biến nhất tại Việt Nam trong năm 2013 qua công cụ tìm kiếm Google.

>>Google: Smartphone đang thay đổi hành vi người tiêu dùng

Giá vàng được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 4 và tháng 6, đặc biệt được quan tâm nhiều tại các địa phương như Quảng Ngãi, Bình Định và Đắk Lắk.

“Giá vàng” là một trong 10 từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất trên công cụ tìm kiếm Google, theo danh sách Google Zeitgeist cuối năm được Google công bố vào hôm 18-12. Tiếp theo trong những từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều trong năm 2013 là từ khóa tìm kiếm về điệu nhảy Gangnam Style, sau đó đến nội dung tìm kiếm về bộ phim hoạt hình về chú mèo máy đáng yêu Doraemon.

Thống kê của Google cho thấy, danh sách dẫn đầu về các sản phẩm công nghệ mà người Việt tìm kiếm trong năm qua chủ yếu về các sản phẩm của các thương hiệu như Apple, Nokia, Samsung, cụ thể gồm các sản phẩm Iphone 5s, Nokia Lumia 520, Samsung Galaxy S4, Iphone 5c, IOS 7, Samsung Galaxy S3, Nokia Lumia 620, Nokia 206, Ipad Air, Nexus 5.

Google cho biết đưa ra danh sách Google Zeitgeist cuối năm nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan về xu hướng tìm kiếm của người dùng trực tuyến trong năm 2013 qua những tìm kiếm trên Google tại Việt Nam. Google công bố danh sách tìm kiếm trên Internet hàng năm "Zeitgeist" vào cuối mỗi năm dựa trên hàng tỉ những tìm kiếm trong năm đó.

Hiện tại Việt Nam có nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia thì có tới 90% người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm Google.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới