Thứ Ba, 26/09/2023, 17:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Góp ý cho vận tải hành khách công cộng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Góp ý cho vận tải hành khách công cộng

Anh Quân

Năm 2009, vận tải hành khách bằng xe buýt mới chỉ đáp ứng được khoảng 7% nhu cầu đi lại của người dân. Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – Sở Giao thông vận tải TPHCM đang lấy ý kiến người dân về dự thảo quy chế phối hợp kiểm tra hoạt động của vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại bằng phương tiện công cộng.

>>TPHCM đặt mục tiêu xe buýt đáp ứng 40% nhu cầu đi lại

Các nội dung chủ yếu được đưa ra để lấy ý kiến người dân xoay quanh hoạt động của xe buýt hiện nay như tiêu chuẩn lái xe, cách ứng xử của nhân viên phục vụ, chất lượng xe và hệ thống hạ tầng dành cho xe buýt. Sau đó, các góp ý được tổng hợp để thành phố đưa ra những chính sách hợp lý cho việc phát triển vận tải hành khách công cộng.

Bên cạnh việc lấy ý kiến người dân, thanh tra sở giao thông vận tải sẽ tăng cường mở rộng các đợt kiểm tra, mỗi đợt sẽ kéo dài trong vòng 10 đến 15 ngày, tập trung vào các vấn đề mà người dân bức xúc như xe buýt chạy ẩu, việc chiếm dụng trạm dừng, nhà chờ xe buýt.

Vận chuyển hành khách công cộng của thành phố chỉ đáp ứng 7% nhu cầu đi lại của người dân, theo Sở Giao thông vận tải TPHCM

Trong những năm qua, vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn TPHCM chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, mặc dù đã được thành phố đầu tư nhiều.

Theo ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, năm 2009, vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt chỉ đáp ứng được khoảng 7% nhu cầu đi lại của người dân.

Trong năm 2010, cùng với việc nâng mức trợ giá cho xe buýt tăng thêm 100 tỉ đồng so với năm ngoái (600 tỉ đồng), thành phố đầu tư 21 chiếc xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG (Compressed Natural Gas) và 150 thùng bán vé tự động cùng thẻ xe buýt thông minh. Ngoài ra, thành phố cũng đã phê duyệt quy hoạch 7 bến bãi đậu xe buýt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới