Thứ Tư, 30/11/2022, 05:29
23.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGrab tăng vốn lên hơn 1 tỉ đô la, sẽ đầu tư vào Đông Nam Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Grab tăng vốn lên hơn 1 tỉ đô la, sẽ đầu tư vào Đông Nam Á

Phúc Minh

Grab tăng vốn lên hơn 1 tỉ đô la, sẽ đầu tư vào Đông Nam Á
Ứng dụng phần mềm gọi taxi của GrabTaxi. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ứng dụng gọi xe di động Grab vừa huy động được thêm 750 triệu đô la Mỹ trong vòng huy động vốn mới nhất vào ngày 20-9, tăng tổng vốn đầu tư của công ty này lên hơn 1 tỉ đô la Mỹ sau 3 năm hoạt động.

Theo Reuters, với thương vụ trên, Grab trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có tài lực mạnh nhất trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng di động trên toàn Đông Nam Á. Tập đoàn viễn thông và công nghệ SoftBank (Nhật Bản), đối tác chiến lược bền vững của Grab, dẫn đầu vòng gọi vốn này với sự tham gia của các nhà đầu tư mới và hiện tại.

Grab đã và đang phát triển được mạng lưới vận tải lớn tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, và trở thành một trong những ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất tại khu vực này với hơn 1,5 triệu lượt đặt xe/ngày. Hiện, Grab cung cấp dịch vụ kết nối xe ô tô riêng, xe máy, xe taxi và xe đi chung tại 6 nước và 31 thành phố trên toàn khu vực Đông Nam Á. Số liệu thống kê mới nhất cho thấy cứ 4 hành khách thì có 1 người sử dụng các loại hình dịch vụ của Grab.

Giám đốc điều hành (CEO) và là nhà đồng sáng lập Grab Anthony Tan cho biết Grab sẽ đầu tư 1 tỉ đô la Mỹ vốn huy động để tiếp tục mở rộng các dịch vụ giao thông trên toàn Đông Nam Á – khu vực có 620 triệu dân, trong đó tầng lớp trung lưu và số lượng người dùng thiết bị di động đang gia tăng nhanh chóng. Bên cạnh đó, Grab sẽ đặc biệt chú trọng đầu tư vào các phương thức thanh toán di động tại khu vực có tỷ lệ sử dụng thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng thấp, hạn chế các lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt.

Với hơn 43% dân số không có tài khoản ngân hàng, Đông Nam Á hiện vẫn là khu vực sử dụng tiền mặt trong giao dịch là chủ yếu, tiềm năng cho các phương thức thanh toán di động còn rất lớn. Do đó, Grab sẽ tập trung phát triển GrabPay. Hiện, công ty đang kết hợp với các đối tác tại Indonesia để phát triển ví điện tử, đồng thời làm việc với Citibank trong thanh toán di động.

“Mục tiêu lớn nhất của Grab là đưa Đông Nam Á tiến về phía trước bằng từng chuyến xe an toàn. Grab đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt trong 1 năm qua. Vòng huy động vốn này cho thấy các nhà đầu tư đã đặt niềm tin và hoàn toàn lạc quan với vị thế dẫn đầu của Grab, cũng như tiềm năng lâu dài của công ty tại thị trường Đông Nam Á” – ông Tan nói.

Grab khởi nguồn từ năm 2012 là phần mềm đặt xe taxi nhưng đã phát triển và mở rộng nền tảng sản phẩm với dịch vụ đặt xe ô tô cá nhân, dịch vụ đi lại bằng xe máy. Mục tiêu chính của Grab là trở thành tiên phong trong việc cung cấp những lựa chọn di chuyển mới cho cả tài xế và khách hàng, đặc biệt nhấn mạnh vào sự tiện nghi, an toàn và độ tin cậy cao. Ngoài ra, Grab cũng đang thử nghiệm các dịch vụ mới như dịch vụ giao thức ăn và giao hàng đầu cuối.

Kể từ vòng gọi vốn vào tháng 8-2015, Grab đã tăng số lượng tài xế, người sử dụng và các lượt đặt xe lên gấp gần 4 lần. Hiện, ứng dụng của Grab đã được tải trên hơn 21 triệu thiết bị di động và khách hàng của Grab được kết nối với hơn 400.000 tài xế để phục vụ nhu cầu đi lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới