Thứ Năm, 29/09/2022, 11:54
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Grab tham gia hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Grab tham gia hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Chánh Trung

Grab tham gia hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

(KTSG Online) – Ngày 7-6 Grab Việt Nam cho biết đã bắt đầu triển khai dự án GrabConnect nhằm kết nối đưa nông sản, đặc sản địa phương của nông dân đến tay người tiêu dùng khắp cả nước thông qua ứng dụng công nghệ, hỗ trợ các địa phương gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản vì dịch Covid-19.

Ngày 8-6, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) và Grab Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình “Hỗ trợ chuyển đổi số, kết nối tiêu thụ nông sản cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp”.

Các tài xế Grab sẽ nhận, giao hàng nông sản đến tận tay người dùng. Ảnh: ĐVCC

Grab cho biết dự án được ra đời trong bối cảnh các mặt hàng nông sản, đặc sản của các địa phương gặp nhiều khó khăn để đến được tay người dùng cuối và tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng nông sản ở các địa phương.

Vừa qua Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đã làm việc và phối hợp chặt chẽ với 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo (FPT), Voso (Viettel Post), Tiki-BigC/GO, Shopee, Lazada và Postmart (VnPost) để tổ chức việc hỗ trợ tiêu thụ mặt hàng vải thiều Bắc Giang trên các sàn thương mại điện tử.

Lần đầu tiên từ trước tới nay, vải thiều Bắc Giang được tổ chức phân phối một cách bài bản có hệ thống và có tổ chức trên đồng loạt cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ nông dân tại tâm dịch Bắc Giang, dự án GrabConnect khởi động chương trình đầu tiên hướng đến mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ lên đến 300 tấn vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang thông qua hệ sinh thái ứng dụng của Grab.

Tiếp sau vải thiều Lục Ngạn, Grab sẽ làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số ban, ngành và địa phương để hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ nông sản. Đặc biệt trong bối cảnh ngành nông nghiệp đang chuẩn bị bước vào mùa thu hoạch của một số loại nông sản chính ở miền Bắc và Nam Trung bộ.

Hiện người dùng có thể ủng hộ nông dân Bắc Giang bằng cách đặt trước vải thiều Lục Ngạn trên GrabMart từ ngày 10-6-2021. Người dùng cũng có thể đổi điểm thưởng GrabRewards của mình để chung tay hỗ trợ nông sản Bắc Giang vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Grab cũng cho biết dự án GrabConnect đặt mục tiêu mang đến lợi ích thiết thực lâu dài cho ngành nông nghiệp tại Việt Nam như giúp hợp tác xã nông nghiệp, nhà vườn và nông dân có đầu ra ổn định cho nông sản nhờ khả năng tiếp cận với nền tảng người dùng và mạng lưới đối tác của Grab. Đồng thời được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng thông qua hợp tác của Grab với các đối tác kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển và logistics.

Dự án cũng sẽ giúp các tác tài xế có thêm đơn hàng, nâng cao cơ hội thu nhập và cải thiện cuộc sống. Và người tiêu dùng trên nền tảng Grab và cộng đồng cũng có thể mua được nông sản an toàn, chất lượng với giá tốt, được giao hàng tận nơi nhanh chóng chỉ trong vòng một giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới