Chủ Nhật, 4/06/2023, 05:26
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Grab Ventures hướng tới tăng cường năng lực doanh nghiệp siêu nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Grab Ventures hướng tới tăng cường năng lực doanh nghiệp siêu nhỏ

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Grab Holdings Inc (Grab) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký đợt 2 dành cho các startup khắp khu vực Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam).

Grab Ventures hướng tới tăng cường năng lực doanh nghiệp siêu nhỏ
Các startup trong nước có kế hoạch phát triển sản phẩm/ứng dụng tốt có thể đăng ký tham gia chương trình Grab Ventures Velocity. Ảnh: SharkTank Việt Nam

Từ ngày 16-4-2019, các startup (khởi nghiệp) thuộc các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á sẽ đăng ký tham gia vào chương trình Grab Ventures Velocity. Đây là chương trình thúc đẩy tăng trưởng của Grab Ventures dành riêng cho các startup trong giai đoạn phát triển.

Sau đợt đầu tiên, ở mỗi đợt nhận hồ sơ tiếp theo của Grab Ventures sẽ tập trung vào một chủ đề cụ thể. Đợt 2 sẽ chính thức diễn ra từ tháng 6-2019 đến tháng 8-2019 với chủ đề là “Tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp siêu nhỏ tại Đông Nam Á”.

Đại diện Grab cũng cho biết dự kiến sẽ triển khai Grab Ventures tại Việt Nam trong thời gian ngắn sắp tới.

Grab Ventures Velocity nhận hồ sơ đăng ký cho 2 trọng tâm: Trọng tâm thứ nhất là tăng cường năng lực cho nông dân, chương trình sẽ chọn từ 3-5 startup trong khu vực Đông Nam Á có thể tạo ra những phát triển đột phá trong chuỗi cung ứng hàng hóa tươi sống truyền thống, bao gồm thịt, trái cây và rau củ quả. Những startup đang cung cấp hàng hoá tươi sống cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (như các nhà hàng, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tạp hóa…) hoặc cho người dùng cuối (end-consumers) cũng được chào đón tham gia.

Trọng tâm thứ hai là tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ, sẽ cố gắng tìm kiếm các startup đi tiên phong trong các giải pháp sáng tạo có khả năng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ có thể giảm chi phí, đơn giản hóa hoạt động vận hành và tăng doanh thu. Startup ở khu vực Đông Nam Á sẽ thử nghiệm giải pháp của mình tại Indonesia, trên mạng lưới đại lý của Kudo (PV: hệ thống thương mại điện tử tại Indonesia).

Đợt đăng ký thứ 2 đang mở và sẽ kết thúc vào ngày 15-5-2019; các startup có thể đăng ký theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://ventures.grab.com/gvv.

Grab Ventures là dự án hợp tác và đầu tư mạo hiểm của Grab, được chính thức công bố vào tháng 7-2018. Thông qua Grab Ventures Velocity, Grab Ventures sẽ mang đến cho các startup cơ hội tiếp cận vào nền tảng người dùng rộng lớn của Grab, được tư vấn chuyên môn, được tiếp cận với công nghệ của Grab, từ đó có thể thử nghiệm dịch vụ của mình trên hệ sinh thái của Grab.

Mời đọc thêm

Thúc đẩy khởi nghiệp – cách làm của Singapore

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới