Thứ Sáu, 19/08/2022, 11:32
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

GrabTaxi đổi tên thành Grab

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GrabTaxi đổi tên thành Grab

Chí Thịnh

GrabTaxi đổi tên thành Grab
Ứng dụng di động GrabTaxi chuyển sang tên mới là Grab trên Google Play – Ảnh: Chụp màn hình trên Google Play

(TBKTSG Online) – Nhà cung cấp dịch vụ gọi xe qua ứng dụng di động GrabTaxi vừa chính thức công bố đổi logo và tên mới là Grab kể từ ngày 28-1-2016.

Khác với thời điểm bắt đầu khởi nghiệp trước đây, hiện nay Grab không chỉ cung cấp dịch vụ gọi taxi (GrabTaxi) mà còn cung cấp các dịch vụ gọi ôtô GrabCar, xe máy GrabBike và vận chuyển hàng hoá GrabExpress… Công ty cho rằng đây cũng là thời điểm thích hợp để thống nhất toàn bộ tên gọi kể trên vào cùng một cái tên mới là “Grab”.

Hiện tại, khi người dùng cập nhật phiên bản mới của ứng dụng GrabTaxi sẽ nhìn thấy thương hiệu mới là “Grab” cùng với lời tuyên bố thay đổi thương hiệu của công ty GrabTaxi Holdings (sở hữu thương hiệu Grab). Ứng dụng Grab trên kho ứng dụng Google Play (thiết bị Android) được cập nhật vào ngày 27-1, còn trên cửa hàng iTunes Store (iPhone/iPad) mới cập nhật vào hôm qua (28-1).

Về cơ bản, ứng dụng Grab vẫn liệt kê đầy đủ các dịch vụ gọi taxi GrabTaxi, ôtô riêng GrabCar, xe máy GrabBike, giao hàng (GrabExpress)… Mới được cập nhật gần đây là tính năng đặt xe gần nhất (Flash) với dấu hiệu tia chớp trên ứng dụng sẽ giúp khách hàng tìm kiếm xe GrabTaxi hoặc GrabCar ở gần nhất một cách thuận tiện hơn.

Theo website công nghệ Techcrunch, thương hiệu Grab đang có giá trị hơn 1 tỉ đô la Mỹ; đây là con số thống kê dựa trên những vòng góp vốn cho Grab gần đây nhất. Đồng thời, Grab cũng đang hợp tác với hơn 200.000 tài xế và đã có hơn 11 triệu lượt tải ứng dụng Grab tại sáu thị trường ở Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Maylaysia, Indonesia, và Philippines.

Không chỉ có thay đổi tên mới, Grab còn cung cấp thêm một số tính năng mới trên ứng dụng. Trong đó bao gồm tính năng thanh toán qua nhiều loại thẻ ngân hàng; không chỉ dùng tiền mặt để thanh toán như hiện nay. Tuy nhiên, tính năng này sẽ được áp dụng ở Singapore trước; đến tháng 2-2016 sẽ phát triển ở Malaysia, Indonesia và Philippines. Sau đó, đến khoảng giữa năm 2016 thì người sử dụng dịch vụ gọi xe Grab ở Việt Nam và Thái Lan mới có thể thanh toán qua thẻ.

Mời đọc thêm

GrabCar chính thức được thí điểm đến năm 2018

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới