Thứ Tư, 19/01/2022, 08:31
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Greenpeace: Hàng may mặc trẻ em của Trung Quốc có độc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Greenpeace: Hàng may mặc trẻ em của Trung Quốc có độc

Phúc Minh

Greenpeace: Hàng may mặc trẻ em của Trung Quốc có độc
Greenpeace cho biết sản phẩm may mặc trẻ em của Trung Quốc chứa chất độc. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Báo cáo công bố ngày 18-12 của tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) cho biết sản phẩm may mặc trẻ em sản xuất tại 2 thành phố Trị Lý (tỉnh Chiết Giang) và Thạch Sư (tỉnh Phúc Kiến) của Trung Quốc có chứa chất gây rối loạn hormone và độc hại với hệ sinh sản.

Từ tháng 6-2013 đến tháng 10-2013, Greenpeace mua 85 sản phẩm may mặc trẻ em tại 2 thành phố sản xuất hàng may mặc nhiều nhất của Trung Quốcnói trên. Các cuộc kiểm nghiệm của bên thứ ba độc lập phát hiện chất NPE gây rối loạn hormone trong hơn phân nửa số mẫu kiểm nghiệm, 9/10 số mẫu làm bằng polyester dương tính với chất antimon độc hại, 2 mẫu có chất phthalate – độc hại với hệ sinh sản – ở nồng độ cao.

Quan chức Greenpeace cho biết sản phẩm quần áo trẻ em mà tổ chức này điều tra được bán tại 98% thành phố ở Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Ngành công nghiệp sản xuất quần áo trẻ em tại Trung Quốc trị giá khoảng 165 tỉ đô la Mỹ với mức tăng trưởng hàng năm là 30%, là một trong những ngành phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không quản lý chặt chẽ hóa chất sử dụng trong sản phẩm may mặc cho trẻ em. Greenpeace cho rằng Trung Quốc không nên tiếp tục liều lĩnh với sức khỏe của trẻ em ra và hối thúc nước này lập chính sách quản lý hóa chất toàn diện và nghiêm ngặt.

Tháng 5-2013, Tổng cục giám sát chất lượng của Trung Quốc phát hành cẩm nang tiêu dùng khuyến cáo người dân chọn mua quần áo trẻ em nhạt màu, không có chất làm sáng dạ quang hay in sắc tố. Một cuộc khảo sát tháng 6-2013 của Hiệp hội người tiêu dùng Bắc Kinh cũng cho thấy 38% quần áo trẻ em không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới