Thứ Năm, 5/10/2023, 01:01
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Đô đẩy mạnh đầu tư dự án điện gió và điện mặt trời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Đô đẩy mạnh đầu tư dự án điện gió và điện mặt trời

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Trọng Minh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô, tại hội nghị chuyên gia phân tích 2018 diễn ra mới đây cho biết, quy mô tài sản của Hà Đô có thể sẽ tăng ít nhất 5 lần so với năm 2018 nhờ đẩy mạnh đầu tư vào dự án điện gió và điện mặt trời.

Hà Đô đẩy mạnh đầu tư dự án điện gió và điện mặt trời
Hà Đô đẩy mạnh đầu tư vào dự án năng lượng tái tạo trong bối cảnh Chính phủ mới công bố giá mua điện gió và điện mặt trời mới – Ảnh: Hà Đô

Tập đoàn này lên kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào phát triển năng lượng tái tạo kể từ khi Chính phủ công bố mức giá mới mua điện gió và điện mặt trời. Theo đó, Hà Đô đang triển triển khai những bước cần thiết để dự án điện mặt trời Hồng Phong 4 tại Bình Thuận có thể phát điện thương mại trước ngày 30-6-2019.

Một dự án điện gió khác của Hà Đô là Tiến Thành 1 cũng đã được tỉnh Bình Thuận phê duyệt trong danh mục phát triển dự án điện gió giai đoạn đến năm 2020, thuộc khu vực 4. Hiện tập đoàn này đang triển khai các hạng mục, xây dựng thiết kế, giải phóng mặt bằng và hoàn tất các thủ tục pháp lý mở thầu công nghệ, thiết bị.

Ngoài phát triển các dự án điện gió và điện mặt trời, ông Minh cho biết Hà Đô cũng có kế hoạch ra mắt 3 dự án bất động sản quy mô lớn trong quí 4-2018. Đồng thời, trong năm nay, công ty sẽ gia tăng đầu tư, mở rộng quỹ đất, phát triển hoạt động mua bán và sáp nhập, hợp tác với các đối tác uy tín, tiềm năng trong và ngoài nước để tiếp tục phát triển các dự án mới.

Ông Nguyễn Trọng Minh cho rằng đến năm 2022, quy mô tài sản của Hà Đô có thể sẽ tăng ít nhất 5 lần so với năm 2018 nhờ các dự án trọng điểm về năng lượng tái tạo và bất động sản.

Theo báo cáo của Hà Đô, trong 9 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt hơn 221 tỉ đồng và hết quí 4 sẽ hoàn thành kế hoạch cả năm hơn 700 tỉ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2017.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới