Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hà Giang: Mưa lớn gây sạt lở tuyến đường xuống sông Nho Quế

Đăng Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều 9-6, mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Giang khiến nhiều tuyến đường ở các huyện vùng cao bị chia cắt do sạt lở đất. Trong đó, tại tuyến đường đi sông Nho Quế – bến thuyền hẻm Tu Sản, đất đá, nước từ khe núi đổ xuống mặt đường, khiến một số du khách mắc kẹt.

Sạt lở khiến một số du khách và người dân địa phương bị mắc kẹt tại đường xuống sông Nho Quế. Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân

TTXVN đưa tin, tại huyện Mèo Vạc, trong ngày 9-6, tuyến đường chính xuống sông Nho Quế, vào ba xã biên giới Thượng Phùng, Xín Cái và Sơn Vĩ bị chia cắt do lượng đất, đá sạt lở từ núi xuống mặt đường. Đồng thời, nước từ khe núi cao đổ xuống khiến một số du khách và người dân địa phương bị mắc kẹt.

Ngoài ra, các tuyến đường Thuận Hòa – Thái An, đường Mèo Vạc – Đồng Văn, đường Xín Cái – Mèo Vạc… bị chia cắt do ngập lụt, sạt lở.

Theo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang, cấp chính quyền và các lực lượng chức năng, đơn vị đang thi công tuyến đường đã và đang hỗ trợ du khách, người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Các đơn vị liên quan cũng cố gắng thông đường sớm nhất để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng, nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất cao. Do đó, tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các địa phương cử lực lượng kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để cảnh báo cho người dân sơ tán đến nơi an toàn.

Đồng thời, các cấp chính quyền cùng lực lượng chức năng đang tập trung thông đường sớm nhất để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Đồng thời tổ chức thông tin, cảnh báo người dân chú ý và di dời nếu thấy có dấu hiệu sạt lở đất có thể xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới