Thứ Bảy, 4/12/2021, 22:23
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hà Nội: 88,2% khách hàng không đủ điều kiện vay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội: 88,2% khách hàng không đủ điều kiện vay

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội cho biết, có tới 88,2% trong số khách hàng đã nộp hồ sơ tín dụng không được chấp thuận do phía khách hàng không đủ điều kiện vay.

Theo Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội Nguyễn Hồng Kỳ, khách hàng không đủ điều kiện vay trước hết là do dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh chưa có tính khả thi và hiệu quả, kế đến là khách hàng không có khả năng tài chính để đảm bảo trả nợ trong thời hạn cam kết.

Nguyên nhân từ phía các ngân hàng thương mại cổ phần chỉ chiếm tỷ lệ 7,7%, do các ngân hàng này chưa đủ nguồn vốn huy động, khả năng thẩm định hồ sơ vay vốn của khách hàng còn hạn chế… Các nguyên nhân do cơ chế, chính sách và thủ tục hành chính chỉ chiếm tỷ lệ 4,1%.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ cũng cho biết, được chấp thuận cho vay chủ yếu là các khách hàng cũ, còn các khách hàng mới phải có năng lực tài chính và sử dụng rất nhiều dịch vụ khác của ngân hàng, đồng thời là những khách hàng đã qua sàng lọc từ trước khi được ngân hàng yêu cầu hoàn thiện hồ sơ.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới