Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội cấp phép đầu tư 23 dự án CNTT trong 6 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội cấp phép đầu tư 23 dự án CNTT trong 6 tháng

Vân Ly

Hà Nội cấp phép đầu tư 23 dự án CNTT trong 6 tháng
6 tháng, Hà Nội cấp phép đầu tư 23 dự án về CNTT. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội đã cấp phép cho 23 dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) với tổng số vốn đầu tư gần 5 triệu đô la Mỹ.

Trong đó Nhật Bản là nước có số dự án mới cao nhất với 9 dự án, tiếp theo là Hàn Quốc với 3 dự án.

Nếu tính cả những dự án được điều chỉnh bổ sung, vốn đầu tư thì trong 6 tháng đầu năm nay, Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 85 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực CNTT với tổng số vốn hơn 64 triệu đô la Mỹ, tăng hơn 93% so với cùng kì năm ngoái.

Được biết, trong nửa năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã hoàn thành việc thẩm định và báo cáo UBND Thành phố, trình Bộ Thông tin và Truyền thông đề án thành lập khu Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội do Công ty TNHH một thành viên Hanel làm chủ đầu tư. Ngoài ra Sở cũng đang nghiên cứu xây dựng đề án  “Tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT” nhằm ghi nhận những đóng góp của họ đối với sự phát triển của Hà Nội.

Ngoài Hà Nội, Đà Nẵng hiện cũng là thành phố thành công trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực CNTT của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến khảo sát môi trường đầu tư tại TP Đà Nẵng mới đây, ông Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã mời gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng nói chung và vào khu Công nghệ cao và Khu CNTT tập trung Đà Nẵng nói riêng.

Ông Viết cũng đề nghị Trung tâm ASEAN – Nhật Bản phối hợp với TP Đà Nẵng tổ chức hội thảo kết nối đầu tư Đà Nẵng – Nhật Bản trong năm nay, giúp quảng bá giới thiệu hình ảnh về Đà Nẵng với Nhật Bản.

Liên quan:

>>> Hà Nội muốn thu hút đầu tư vào CNTT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới