Thứ Bảy, 22/01/2022, 13:54
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hà Nội cho học sinh không đến trường để phòng, chống dịch Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội cho học sinh không đến trường để phòng, chống dịch Covid-19

Minh Đức

(TBKTSG Online) – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng sáng 31-1 đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố không đến trường để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội cho học sinh không đến trường để phòng, chống dịch Covid-19
Trường THPT Phan Đình Phùng được phun khử khuẩn vì có ca F1.

Theo đề xuất vừa được chấp thuận, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố sẽ học online tại nhà từ ngày 1-2-2021.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28-1-2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội bắt đầu diễn biến phức tạp, có ca mắc ở cộng đồng và đã xuất hiện trường hợp F2 có kết quả xét nghiệm dương tính.

Thành phố Hà Nội vẫn đang cơ bản kiểm soát được tình hình, tuy nhiên, do các ca mắc ở cộng đồng đã di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, nên có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Dự báo thời gian tới, Hà Nội có thể tiếp tục ghi nhận các ca bệnh mới trong cộng đồng.

Đồng chí Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chủ động phối hợp chặt chẽ, nắm bắt tình hình dịch tại các địa phương; xét nghiệm tất cả các trường hợp người dân đi đến, về từ thành phố Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1-1-2021 và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5-1-2021; xét nghiệm đối với cán bộ, nhân viên ở các khu vực liên quan đến việc nhập cảnh; tăng cường chỉ đạo kiểm tra các bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh, triển khai các phòng khám an toàn, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để bảo đảm công tác phòng, chống dịch lâu dài.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới