Chủ Nhật, 25/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội cho học sinh nghỉ học khi thời tiết rét đậm, rét hại

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn về việc cho học sinh từng cấp học nghỉ học khi thời tiết rét đậm, rét hại và thực hiện biện pháp tránh rét cho học sinh. Ngoài ra, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Học sinh bậc mầm non, tiểu học sẽ nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN đưa tin, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị, trường học trực thuộc sở; phòng Giáo dục và Đào tạo; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã về việc phòng, chống rét cho học sinh vào tối 19-12.

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C. Căn cứ nhiệt độ dựa trên bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6 giờ hàng ngày.

Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, các trường có thể điều chỉnh thời gian học phù hợp. Trường hợp học sinh đến muộn với lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, nhà trường cần đảm bảo thức ăn, nước uống, chỗ nghỉ trưa đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Ở các khu vực khác, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam vào sáng 20-12.

Trong hôm nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Dự báo đến ngày 21-12, thời tiết khu vực Bắc bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế tiếp tục có rét. Trong đợt này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 10-13 độ C; khu vực vùng núi Bắc bộ từ 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới