Thứ Bảy, 18/09/2021, 15:31
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hà Nội chuẩn bị hàng hoá phục vụ người dân trong 3 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội chuẩn bị hàng hoá phục vụ người dân trong 3 tháng

Vân Phong

(KTSG Online) – Sở Công Thương thành phố Hà Nội và một số hệ thống phân phối tại Hà Nội cho biết đã chuẩn bị nguồn cung hàng hóa phòng ngừa tình trạng găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19. 

Hà Nội chuẩn bị hàng hoá phục vụ người dân trong 3 tháng
Người dân mua hàng tại siêu thị Vinmart, nằm trong khu đô thị Times City, Hà Nội. Ảnh: H.T.

Chia sẻ tại buổi làm việc với các hệ thống phân phối trên địa bàn về công tác chuẩn bị hàng hóa phòng chống dịch Covid-19 vào chiều 18-7, bà Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội – cho biết các doanh nghiệp đang thực hiện dự trữ hàng hóa trong 3 tháng và tăng gấp 3 lần lượng hàng hoá so với tháng bình thường, theo phương án 5 của Sở Công Thương Hà Nội. Tổng giá trị hàng hóa dự trữ khoảng 194.000 tỉ đồng với 15 mặt hàng thiết yếu, còn giá trị hàng hóa dự trữ cho chương trình bình ổn thị trường năm 2021 là 5.698 tỉ đồng.

Với các khu vực phải áp dụng biện pháp cách ly y tế hoặc phong toả theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, bà Lan cho biết giá trị hàng hoá cung cấp cho người dân thuộc khu vực cách ly cấp độ 1 (từ 20 ca tới 1.000 ca) là 313,78 tỉ đồng. Với các khu vực cách ly cấp độ 2 (từ trên 1.000 ca tới 3.000 ca) và cấp độ 3 (từ trên 3.000 ca tới 30.000 ca) giá trị hàng hoá cung cấp lần lượt là 1.048,71 tỉ, đồng và 5.359,05 tỉ đồng.

Với công tác vận chuyển hàng hoá, Sở Công Thương Hà Nội cho biết sẵn sàng huy động 236 xe trưng dụng tại các quận, huyện để kịp thời đển các điểm bán. Đồng thời, phối hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội hỗ trợ các doanh nghiệp đưa hàng hóa từ các tỉnh về Hà Nội và từ các kho tới các điểm bán trên toàn thành phố.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng chủ động phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế nhằm hướng dẫn lộ trình các xe tham gia vận chuyển hàng hoá.  

Về phía các doanh nghiệp, ông Nguyễn Thái Dũng – Tổng giám đốc Công ty BRG Retail – cho biết, doanh nghiệp đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp để tăng lượng dự trữ hàng hóa tại từng điểm bán lên khoảng 300% và tăng gấp 10 lần tại kho hàng trung tâm. Trong đó tập trung chủ yếu vào nhóm 13 mặt hàng thiết yếu cần bình ổn thị trường bao gồm gạo, thịt gà, trứng gà, thực phẩm chế biến, đồ hộp, thủy hải sản đông lạnh, bún mì phở ăn liền, dầu ăn, gia vị, rau củ quả.

Ông Khúc Tiến Hà – Giám đốc vận hành Vinmart miền Bắc – cho biết, hệ thống VinMart/VinMart+ tại Hà Nội đã tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần nhằm đảm bảo bảo hàng hóa đầy đủ trên quầy kệ tại tất cả các điểm bán.

Ngoài ra, đơn vị này cũng xây dựng các phương án giao hàng tiện lợi nhanh chóng cho khách hàng, gồm dịch vụ “đi chợ hộ” thông qua danh sách số điện thoại của từng siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc; đặt mua hàng hóa qua các ứng dụng điện tử như VinID, Now, Lazada; mua hàng trực tuyến hàng online trên website  vinmart.com.

Vì vậy ông Hà cho rằng người dân cần bình tĩnh và tin tưởng vào năng lực sản xuất, cung ứng hàng hóa nội địa của các doanh nghiệp.

“Việc đổ xô mua sắm, tích trữ hàng hóa lúc này là không cần thiết, tập trung đông người sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Khách hàng có thể thanh toán online và chỉ việc nhận hàng, tránh lây lan dịch bệnh khi sử dụng tiền mặt”, ông Hà nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới