Thứ Hai, 29/05/2023, 15:34
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội: Công bố quy hoạch khu đô thị Ao Sào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội: Công bố quy hoạch khu đô thị Ao Sào

Quy hoạch khu đô thị Ao Sào

Sở Qui hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa công bố và bàn giao cho UBND quận Hoàng Mai quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị Ao Sào, tỉ lệ 1/500.

Khu chức năng đô thị Ao Sào, phường Thịnh Liệt có tổng diện tích 98.887m2 , tổng quy mô dân số khoảng 2.115 người. Phía đông giáp đường quy hoạch có mặt cắt rộng 30m và Khu đô thị mới Thịnh Liệt; phía tây nam giáp sông Sét; phía đông nam giáp đường quy hoạch có mặt cắt rộng 30m và ; các phía còn lại giáp khu dân cư hiện có.

Theo quy hoạch, đất xây dựng công trình công cộng có diện tích 2.771m2. Trong 48.755m2 để xây dựng nhà ở có 16.596m2 xây dựng nhà cao tầng, 19.549m2 làm nhà thấp tầng, 2.165m2 đất dành để làm bãi đỗ xe…

Khu Ao Sào được tổ chức không gian kiến trúc và cảnh quan: công trình công cộng được bố trí ở góc đường có mặt cắt rộng 30m với đường 13,5m, với nhà văn hoá, câu lạc bộ… chiều cao 3 tầng. Dọc theo các trục đường lớn từ bắc xuống nam bố trí các công trình cao 9 – 17 tầng, tận dụng tối đa không gian cây xanh, mặt nước, công viên. Tầng cao được giảm dần về phía tây và tây nam.

Phía tây và tây nam khu này giáp sông Sét và thôn Giáp Tứ, bố trí các biệt thự; phía giáp sông Sét tận dụng hành lang cách ly sông Sét bố trí dải cây xanh tạo cảnh quan và kết hợp bãi đỗ xe tập trung. Đường nhánh có mặt cắt 17,5 và 13,5m.

Bản quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị này do Trung tâm tư vấn – thiết kế Tây Hồ (Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ) lập và Công ty Xây dựng Lũng Lô (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư.

Nguồn : Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới