Thứ Hai, 23/05/2022, 15:37
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hà Nội đã dỡ xong tầng xây vượt phép của tòa nhà 8B Lê Trực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội đã dỡ xong tầng xây vượt phép của tòa nhà 8B Lê Trực

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, Hà Nội đã có báo cáo số gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc hoàn thành phá dỡ sai phạm (tầng 18) của tòa nhà 8B Lê Trực xây trái phép sau 5 tháng triển khai.
 

Hà Nội đã dỡ xong tầng xây vượt phép của tòa nhà 8B Lê Trực
Phá dỡ tầng 18 xây trái phép của tòa nhà 8B Lê Trực Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Việc phá dỡ sai phạm tầng 19 (giai đoạn 1) của tòa nhà này được thực hiện vào cuối năm 2015 và đầu năm 2016. Đây là công trình xây dựng đã xây vượt 2 tầng (tầng 18 và 19) so với giấy phép được các cơ quan chức năng cấp. Vụ việc được báo chí phanh phui và Thủ tướng chính phủ chỉ đạo phải xử lý nghiêm minh.

Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, Hà Nội đã có báo cáo số gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc hoàn thành phá dỡ tầng 18 của tòa nhà 8B Lê Trực xây trái phép sau 5 tháng triển khai.

Theo Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, quá trình tháo dỡ, phá dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B phố Lê Trực được thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và an toàn đối với các bộ phận kết cấu công trình còn lại; không để xảy ra tai nạn lao động làm ảnh hưởng tới an toàn của người dân và các công trình khác trong khu vực.

Để đảm bảo tính khách quan trong quá trình tháo dỡ, phá dỡ, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đã đề nghị đơn vị tư vấn giám sát thi công là Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn xây dựng VNT Việt Nam giám sát. Còn Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội (Sở Xây dựng Hà Nội) tham gia khảo sát hiện trạng các công trình liền kề, thiết lập hệ thống quan trắc biến dạng công trình trong quá trình phá dỡ, tháo dỡ.

Đến nay, theo đánh giá của Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội, độ võng và kích thước của các vết nứt tại các cấu kiện quan trắc chưa vượt ngưỡng các tiêu chí là cấu kiện nguy hiểm theo tiêu chuẩn TCVN 9381:2012 – hướng dẫn đánh giá mức độ nguy hiểm của kết cấu nhà.

Được biết việc tháo dỡ trên do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam thực hiện theo phương án, giải pháp đã được các cơ quan chức năng phê duyệt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới