Chủ Nhật, 1/10/2023, 04:53
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội: Đề xuất hỗ trợ toàn bộ mức phí BHYT cho người 70-80 tuổi

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đề xuất cho người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi, người khuyết tật nhẹ đang thường trú trên địa bàn được hỗ trợ toàn bộ mức phí đóng bảo hiểm y tế (BHYT).

Việc hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm y tế là một trong những giải pháp trong đầu tư cho an sinh, phúc lợi xã hội. Ảnh minh họa: TL

TTXVN đưa tin, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đang lấy ý kiến góp ý của dự thảo về nghị quyết quy định mức hỗ trợ phí đóng bảo hiểm y tế cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi, người khuyết tật nhẹ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc hộ gia đình nông, lâm, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn giai đoạn 2024-2025.

Theo đó, người cao tuổi từ 70 đến dưới 80, người khuyết tật nhẹ đang thường trú trên địa bàn thành phố Hà Nội mà chưa có thẻ bảo hiểm y tế được hỗ trợ toàn bộ mức phí đóng bảo hiểm y tế.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các cơ sở giáo dục quốc dân có trụ sở tại thành phố mà chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế được hỗ trợ 70% mức phí đóng bảo hiểm y tế.

Người thuộc hộ gia đình nông, lâm, diêm nghiệp có mức sống trung bình theo chuẩn của thành phố Hà Nội sẽ được hỗ trợ 30% mức đóng.

Thời gian hỗ trợ mức phí cho các nhóm trên là từ ngày 1-1-2024 đến 31-12-2025. Kinh phí hỗ trợ huy động từ nguồn ngân sách của các quận, huyện, thị xã. Tổng số tiền hỗ trợ dự kiến trong 2 năm là khoảng 186 tỉ đồng.

TTXVN cho biết, Sở Lao động Thương binh và Xã hội – Sở Tài chính Hà Nội và đại diện ngành bảo hiểm xã hội lý giải, từ đầu tháng 7 tới, tiền lương cơ sở tăng từ 1,49 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng. Do đó, mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ tăng từ 67.065 đồng/tháng lên thành 81.000 đồng/tháng. Điều này làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn ít có cơ hội tham gia vào chính sách của bảo hiểm y tế. Việc hỗ trợ tiền đóng này cũng là một trong những giải pháp để mở rộng diện bao phủ số lượng người tham gia, góp phần đầu tư cho an sinh, phúc lợi xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới