Thứ Bảy, 3/06/2023, 09:41
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội hỗ trợ gần 400 tỉ đồng cho người lao động khó khăn vì Covid-19

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hà Nội đã hỗ trợ vài chục ngàn người lao động với ngân sách gần 400 tỉ đồng. Bên cạnh đó Hà Nội cũng thành lập đoàn giám sát tình hình thực hiện việc hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn này.

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, tính đến ngày 19-8, Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ đối với hơn 144.300 người, gia đình thuộc đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo thuộc diện thụ hưởng với kinh phí hơn 144 tỉ đồng.

Số còn lại với gần 70.000 lượt người, hộ gia đình được các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã hỗ trợ khó khăn đột xuất về tiền mặt, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu với kinh phí gần 39 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các địa phương đã chi kinh phí hỗ trợ đặc thù cho hơn 66.000 người thuộc diện thụ hưởng theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND với kinh phí hơn 66 tỉ đồng.

Về gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ dành cho người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, toàn thành phố có gần 1,53 triệu người lao động có quyết định hưởng các chính sách, chế độ, nguồn lực hỗ trợ với số tiền gần 208 tỉ đồng.

Đa số người đã có quyết định hỗ trợ, thuộc đối tượng thụ hưởng các chính sách hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt đã nhận tiền.

Riêng nhóm lao động tự do đã có gần 29.000 người nhận quyết định hỗ trợ với số tiền hơn 43,4 tỉ đồng, trong đó hơn 17.000 người đã nhận tiền (mỗi người 1,5 triệu đồng)…

Tính cả chính sách chung và đặc thù, Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ về nguồn lực, chính sách an sinh xã hội cho gần 1,74 triệu người dân, người lao động trên địa bàn thành phố với tổng số tiền gần 391 tỉ đồng, trong đó, số tiền đã chi trả cho người thụ hưởng là gần 277 tỉ đồng.

Ngoài việc hỗ trợ nêu trên, HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 98/QĐ-HĐND ngày 23-8 về thành lập đoàn giám sát tình hình thực hiện một số Nghị quyết do HĐND, Thường trực HĐND TP ban hành và Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Kèm theo quyết định trên, HĐND TP.Hà Nội cũng đã ban hành kế hoạch giám sát tình hình thực hiện một số nghị quyết do HĐND, thường trực HĐND thành phố ban hành và Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về việc hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại địa bàn thủ đô.

Theo đó, mục đích và yêu cầu giám sát là nhằm đánh giá tình hình triển khai, kết quả thực hiện các nghị quyết, quyết định nói trên. Tổng họp những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các nghị quyết, nhất là tại các địa phương. Xác định nguyên nhân của những hạn chế, vướng mắc. Trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức liên quan… để báo cáo kết quả giám sát hội đồng nhân dân thành phố này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới