Thứ Năm, 21/09/2023, 20:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội hợp tác với 7 tỉnh để phát triển du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội hợp tác với 7 tỉnh để phát triển du lịch

Đào Loan

Khách nước ngoài ở Hà Nội-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Vào tháng 7 tới, ngành du lịch Hà Nội cùng ba tỉnh phía Bắc gồm Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và Thái Nguyên sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch. Đây là chương trình hợp tác thứ hai của thủ đô với các địa phương lân cận.

Trong tháng 6, một thỏa thuận tương tự cũng đã được ký kết giữa Hà Nội với 4 tỉnh miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế và Bình Định.

Ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội, cho biết tương tự như chương trình hợp tác với 4 tỉnh miền Trung, Hà Nội cùng Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và Thái Nguyên cũng sẽ hợp tác trong việc phát triển sản phẩm du lịch, kết nối tour tuyến, quảng bá… Các bên đang thảo luận những chi tiết cho chương trình hợp tác để ký kết vào tháng 7.

Theo ông, chương trình hợp tác với 7 tỉnh trên nhằm hình thành một liên kết vùng, tạo thế mạnh trong phát triển du lịch của các địa phương. Hà Nội cùng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế và Bình Định đã cùng làm mới lại tour du lịch qua các vùng kinh đô cổ để hút khách cũng như sẽ cùng kéo dài tour caravan từ các cửa khẩu miền Trung ra phía Bắc để thu hút khách Trung Quốc từ phía Bắc đến các điểm tham quan ở miền Trung.

“Sự kết hợp của ngành du lịch của một vùng có cả cửa ngõ đường không, đường bộ kết hợp với hệ thống tài nguyên du lịch phong phú sẽ tạo nên thế mạnh phát triển. Chúng tôi sẽ hợp tác dài hạn vì mục tiêu này”, ông Long nói.

Ông Long cho biết, ngành du lịch Hà Nội đã tăng trưởng khá tốt trong 6 tháng đầu năm 2010. Chỉ tính riêng hai điểm tham quan nổi tiếng là khu Văn Miếu và đền Ngọc Sơn đã có 1,8 triệu lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Khoảng 40% trong số này là khách quốc tế. Nếu thống kê toàn thành phố thì mức tăng trưởng về lượng khách du lịch còn cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới