Thứ Hai, 16/05/2022, 23:43
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hà Nội không đồng ý cắt xén hồ Thành Công để xây chung cư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội không đồng ý cắt xén hồ Thành Công để xây chung cư

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Hà Nội không chấp nhận lấp hồ Thành Công (quận Ba Đình) để xây chung cư như phương án của Công ty cổ phần Ðầu tư phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đưa ra.

Hà Nội không đồng ý cắt xén hồ Thành Công để xây chung cư
Hồ Thành Công là nơi hằng ngày nhiều người dân đi dạo, tập thể dục. Ảnh: Vân Ly

Thông tin trên được ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết tại giao ban báo chí được Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 25-2.

Ông Chiến cho biết như trên trong bối cảnh UBND thành phố Hà Nội giao cho Sở Quy hoạch Kiến trúc của thành phố này lên phương án lập quy hoạch 1/500 cho dự án cải tạo khu tập thể Thành Công, Ba Ðình, Hà Nội. Đây là khu tập thể cũ gồm 67 dãy nhà được xây dựng từ những năm 1960-1970, cho đến nay nhiều tòa nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Khu tập thể này nằm trong danh sách 42 chung cư cũ phải di dời khẩn cấp do UBND Hà Nội công bố từ năm 2016. Tòa nhà G6A thuộc khu này được xếp vào danh sách một trong hai chung cư nguy hiểm nhất Hà Nội.

Ông Chiến cho biết chắc chắn Hà Nội sẽ không cho phép lấp một phần hồ làm chung cư.

Mới đây, Công ty cổ phần Ðầu tư phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đã đề xuất Hà Nội cho phép cắt 4.267 m2 mặt hồ Thành Công để xây dựng một khu nhà ở tái định cư chất lượng cao để cải tạo khu tập thể Thành Công.

Cách đây 3 năm, một đề xuất tương tự cũng được đưa ra và bị các chuyên gia phản đối. Ông Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Việt Nam, cho rằng việc cắt xén hồ Thành Công để xây chung cư là trái với quy hoạch và ảnh hưởng đến diện mạo của thủ đô. Cắt xén diện tích mặt hồ cũng sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường của khu vực này.

Giới chuyên gia cho rằng việc lấp hồ để xây nhà cao 35 tầng, kết hợp trung tâm thương mại là không đảm bảo đồng bộ các yếu tố cảnh quan, đồng thời gây áp lực lên hạ tầng giao thông, đô thị ở khu trung tâm thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới