Thứ Năm, 9/02/2023, 04:51
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội: nắng nóng, hàng điện lạnh bán chạy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội: nắng nóng, hàng điện lạnh bán chạy

Thoa Nguyễn

Nắng nóng, người dân Hà Nội đổ xô ra Hồ Gươm để tránh cái nóng. Ảnh: Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Liên tục mấy ngày qua, Hà Nội đang hứng chịu đợt nắng nóng lớn đầu hè, có những ngày cơ quan dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới hơn 40 độ C khiến nhiều sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng, xáo trộn.

Để chống chọi với cái nóng, nhiều người dân đã đi mua sắm đồ điện lạnh cùng các trang thiết bị chống nóng, khiến thị trường hàng hóa nhộn nhịp hẳn lên.

Dịp hè là thời điểm sôi động của các cửa hàng, siêu thị kinh doanh đồ điện lạnh tại Hà Nội. Tuy nhiên, theo một số trung tâm điện máy thì 4-5 ngày qua giao dịch tại các điểm này tăng lên rất nhiều lần. Chị Nguyễn Thị Vân Anh, phụ trách tiếp thị của hệ thống trung tâm điện máy Pico cho biết, riêng ngày 9-6, công ty đã bán ra hơn 700 bộ máy lạnh trong khi ngày thường chỉ bán khoảng 200 bộ; tủ lạnh ngày thường bán chỉ khoảng 90 cái, nhưng vào những ngày nóng vừa qua doanh số tăng lên gấp đôi, quạt máy các loại số lượng bán ra gấp 3 lần, khoảng hơn 200 cái/ngày.

Do lượng khách hàng tăng cao, Pico đã huy động hết 3 đội kỹ thuật gồm hơn 100 nhân viên nhưng cũng không lắp đặt kịp máy lạnh cho khách hàng.

Ông Nguyễn Xuân Châu, Trưởng phòng tiếp thị Công ty LG tại Hà Nội cho biết, lượng hàng bán ra thời điểm này tăng 2-3 lần so với những ngày đầu hè, chủ yếu là máy lạnh, tủ lạnh, các loại quạt hơi nước… Không chỉ riêng LG, hầu hết các siêu thị đều cam kết giữ giá ổn định để phục vụ khách hàng.

Không chỉ các siêu thị lớn mới nhộn nhịp, các cửa hàng bán đồ điện tử-điện lạnh cũng thu hút khách ra vào mua bán đông hơn ngày thường. Chủ cửa hàng Hồng Hạnh trên đường Nguyễn Lương Bằng cho biết, ngày thường bán được khoảng 3 bộ máy lạnh, nhưng những ngày nắng nóng có ngày bán được 10 bộ, doanh số bán tủ lạnh cũng tăng 20%. Đặc biệt, quạt sạc là mặt hàng bán chạy bởi người dân lựa chọn sản phẩm này để đối phó với hiện tượng cắt điện luân phiên.

Những ngày nắng nóng, nhiều người dân tránh nắng cũng tìm đến các rạp chiếu phim, các siêu thị có hệ thống máy lạnh lớn, quán cà phê bên Hồ Gươm để tránh cái nắng gay gắt. Ông Vũ Đức Lương, trợ lý quản lý rạp Megastar cho biết, lượng khách đến rạp trong những ngày gần đây tăng đáng kể. Đỉnh điểm là thứ 7 tuần trước, rạp bán ra trên 3.000 lượt vé, gần gấp đôi ngày thường. Các hồ bơi ở thành phố cũng trở nên quá tải trong những ngày đầu hè này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới