Thứ Năm, 9/12/2021, 07:33
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hà Nội-Nội Bài chỉ còn 15km

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội-Nội Bài chỉ còn 15km

Phạm Lam

Lễ khởi công dự án đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân. Ảnh: Phạm Lam

(TBKTSG Online) – Ngày 1-8, tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải đã khởi công xây dựng đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân đi qua hai huyện Sóc Sơn và Đông Anh để nối với trung tâm Hà Nội. Sau khi dự án hoàn thành việc đi lại từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội chỉ còn khoảng 15 km.

Tuyến đường có tổng chiều dài 12 km, điểm đầu nối với đường dẫn phía Bắc cầu Nhật Tân, điểm cuối tại nút giao cắt với quốc lộ 2 và đường Bắc Thăng Long – Nội Bài. Dự án có tổng mức đầu tư 4.945 tỉ đồng, bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Đường có mặt cắt ngang từ 80 – 100 mét với vận tốc thiết kế 80km/h cho 6 làn xe, ngoài ra còn có đường gom và nhánh rẽ với vận tốc thiết kế 40km/h. Dự án có tất cả 8 cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực.

Dự án chia thành 5 gói thầu xây lắp và 1 gói thầu tư vấn giám sát. Đến nay 4/5 gói thầu đã phê duyệt thiết kế kỹ thuật, dự toán, trong đó gói thầu số 1 đã lựa chọn được nhà thầu thi công là Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO4).

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành công tác đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công các gói thầu còn lại để hoàn thành đồng bộ với dự án xây dựng cầu Nhật Tân và dự án nhà ga T2 Nội Bài. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2014.

Đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân sau khi hoàn thành sẽ tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh kết nối trung tâm Thủ đô Hà Nội với sân bay Nội Bài nhằm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường Bắc Thăng Long – Nội Bài. Đồng thời, rút ngắn được tuyến đường đi từ trung tâm đến sân bay quốc tế Nội Bài còn khoảng 15 km (quãng đường hiện tại là 30 km).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới