Chủ Nhật, 4/12/2022, 03:55
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHà Nội sắp có trường đua ngựa nửa tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội sắp có trường đua ngựa nửa tỉ đô la

Kiều Phong

Hà Nội sắp có trường đua ngựa nửa tỉ đô la
Sẽ sớm có trường đua ngựa tại Hà Nội – Ảnh: Internet

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Công ty Global Consultant Network Co.Ltd của Hàn Quốc vừa thỏa thuận thành lập liên doanh để đầu tư xây dựng dự án “Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, trường đua ngựa, sân golf” tiêu chuẩn 5 sao tại Hà Nội với tổng mức đầu tư dự kiến 500 triệu đô la Mỹ.

Sau lễ ký kết vừa diễn ra, liên doanh giữa Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Công ty Global Consultant Network sẽ có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội xin hướng dẫn các thủ tục triển khai dự án. Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế và du lịch Hà Nội.

Dự án Trường đua ngựa Sóc Sơn là dự án thí điểm được Thủ tướng cho phép triển khai, đã được Bộ Kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép từ năm 1999. Ban đầu, dự án dự kiến được triển khai ở Thanh Trì nhưng sau đó do diện tích 40 héc ta không đáp ứng đủ điều kiện nên đã chuyển sang Sóc Sơn. Đồng thời, dự án cũng được điều chỉnh thay đổi về đối tác đầu tư, diện tích đất và tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu đô la Mỹ.

Trong diễn biến có liên quan, Văn phòng Chính phủ mới đây có ra thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sau cuộc họp về dự thảo Nghị định kinh doanh đặt cược (chỉ dành cho cá cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế). Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thực hiện theo đúng những nội dung đã trình lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, là không sử dụng kết quả, hình ảnh các cuộc đua ngựa, đua chó quốc tế làm căn cứ kinh doanh đặt cược tại Việt Nam; thời gian thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế là 5 năm; khoảng cách từ địa điểm bán vé đặt cược cố định đến các trường học, khu vui chơi công cộng dành riêng cho trẻ em không dưới 500 m; các doanh nghiệp đặt cược không được quyết định thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc đặt cược.

Văn bản của Văn phòng Chính phủ cũng nhấn mạnh rằng doanh nghiệp kinh doanh đặt cược chỉ được phân phối vé đặt cược thông qua điện thoại và các phương tiện viễn thông khác khi đáp ứng điều kiện có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh đặt cược. Dự thảo không cho phép phân phối vé đặt cược qua mạng Internet và quy định cụ thể các nội dung về phương thức phân phối vé đặt cược, địa bàn kinh doanh đặt cược, đại lý bán vé đặt cược bóng đá quốc tế…

Mời đọc thêm:

Chính phủ cho ý kiến về dự thảo Nghị định kinh doanh đặt cược

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới