Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội sẽ áp giá bán nhà tái định cư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội sẽ áp giá bán nhà tái định cư

Tiến độ nhà tái định cư của Hà Nội đang chậm lại do thiếu vốn – Ảnh minh họa: VTC News

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, dự kiến trong tháng 7 này, thành phố sẽ xác định giá bán nhà cho từng khu tái định cư.

Hà Nội sẽ giao Sở Xây dựng chủ trì việc tiếp nhận, bàn giao, bán nhà tái định cư theo quy trình mới. Bên cạnh đó, sở này cũng tập trung kiểm tra, rà soát các dự án nhà tái định cư, đề xuất thành phố chuyển những dự án nhà tái định cư đã đủ điều kiện bố trí các hộ dân tái định cư nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ cho những dự án trọng điểm khác đang cần quỹ nhà.

Hiện nay tiến độ giao nhà tái định cư tại Hà Nội đang bị chậm lại do thiếu vốn. Để đẩy nhanh tiến độ bàn giao nhà cho dân, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho biết thành phố sẽ có phương án huy động bổ sung vốn cho các dự án. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân.

Hà Nội hiện đang triển khai 92 dự án nhà tái định cư, trong đó 25 dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 18 dự án sắp hoàn thành, số còn lại đang thực hiện. Trong năm nay, Hà Nội cần khoảng 8.000 căn hộ và lô đất tái định cư. Trong sáu tháng cuối năm, thành phố có khả năng đáp ứng được 4.370 căn hộ và lô đất.

Theo một quan chức của UBND thành phố Hà Nội, về cơ bản quỹ nhà này có thể đáp ứng được nhu cầu của các dự án trọng điểm trong năm nay. 

HẠNH LIÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới