Thứ Hai, 11/12/2023, 07:42
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội sẽ có tòa tháp 102 tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội sẽ có tòa tháp 102 tầng

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – OGC) cùng công ty con là Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) và Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) hôm nay 7-5 đã ký thoả thuận hợp tác đầu tư xây dựng toà tháp 102 tầng tại Hà Nội với trị giá đầu tư khoảng 1 tỉ đô la Mỹ.

OceanGroup và PVC sẽ cùng nhau hợp tác đầu tư xây dựng tòa nhà PVN Tower để làm nhà điều hành trung tâm tài chính – thương mại quốc tế. 

Vị trí của tòa nhà chưa được quyết định; song, nếu dự án được thực thi thì đây sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm này.

Cùng ngày, OceanBank và PVC cũng đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện, nhằm khai thác và phát huy lợi thế của mỗi bên. PVC cam kết ưu tiên sử dụng tối đa dịch vụ ngân hàng của OceanBank như tín dụng, bảo lãnh, quản lý vốn, tài sản, sử dụng dịch vụ tài khoản trung tâm…

Về phía mình, OceanBank sẽ sử dụng nguồn lực tốt nhất có thể, cung cấp các dịch vụ ngân hàng đa năng hiện đại cho PVC, các đơn vị thành viên và nhà thầu của PVC.

OceanBank đồng thời ký thoả thuận nguyên tắc về việc OceanBank sẽ tham gia góp vốn với tư cách là cổ đông chiến lược của 3 công ty con của PVC trong đợt phát hanh tăng vốn điều lệ sắp tới là: Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Hà Nội (PVC-HN); Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Sài Gòn (PVC Sài Gòn) và Công ty cổ phần Thi công cơ giới và lắp máy (PVC – ME).

Ngoài ra, OceanBank ưu tiên hợp tác, hỗ trợ 3 công ty trên trong việc thu xếp vốn, cung cấp tín dụng, ưu tiên thu xếp vốn và cho vay đối với các dự án đầu tư, các công trình thi công xây lắp có hiệu quả của các công ty này.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới