Thứ Ba, 30/05/2023, 06:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội: Tiếp tục bán nhà sở hữu Nhà nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội: Tiếp tục bán nhà sở hữu Nhà nước

(TBKTSG Online) – Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Sở Tài nguyên – Môi trường và Nhà đất Hà Nội về công tác bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61.

Theo đó, đối với quỹ nhà biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước còn lại trên địa bàn thành phố Hà Nội, giao trực tiếp cho UBND thành phố Hà Nội có phương án rà soát, lập phương án quản lý quỹ nhà biệt thự này. Tuy nhiên phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi thực hiện. Phương án phải nêu rõ danh mục các biệt thự không bán mà giữ lại làm nhà công vụ hoặc sử dụng vào các mục đích khác, nêu rõ phương thức bán các biệt thự đã bị bán một phần cho người đang thuê hoặc tiếp tục cho thuê theo giá mới.

Đối với biệt thự nhiều hộ ở mà đã bán một phần cho người đang thuê, Bộ Xây dựng cho biết, việc quản lý phần diện tích nhà đất sử dụng chung rất khó do không xác định được rõ phần diện tích sử dụng chung đã bán cho các hộ mua nhà và phần diện tích sử dụng chung còn lại mà Nhà nước đang quản lý. Do vậy, Bộ đồng ý tiếp tục bán biệt thự nhiều hộ ở mà đã bán một phần cho người đang thuê.

Về vấn đề này, UBND thành phố Hà Nội cũng có kiến nghị cho phép tiếp tục bán theo Nghị định 61/CP đối với các hộ còn lại theo phương thức và giá bán như quy định về bán nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lời cao và diện tích đất ở riêng vượt hạn mức, nhằm thống nhất quản lý đối với loại biệt thự này.   

Bộ Xây dựng cũng có công văn số 98/BXD-QLN hướng dẫn về việc tiếp tục bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước thuộc diện được bán cho người đang thuê đối với những hồ sơ nộp trước ngày 31-12-2007. Sau thời điểm này, công tác bán nhà theo Nghị định 61 đã kết thúc.

HẠNH LIÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới