Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội tổ chức đấu giá một số khu đất trong đó có những vị trí vàng

Thành Tín

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thành phố Hà Nội có kế hoạch tổ chức đấu giá quyền sử dụng nhiều khu đất ở nhiều quận, huyện, trong đó có những khu đất nằm ở vị trí “vàng” với giá khởi điểm lên đến 248 triệu đồng/m2.

Một khu đất đã được phân lô để bán. Ảnh minh hoạ TTXVN.

Cụ thể, vào ngày 22-11, Trung tâm Phát triển quỹ đất Cầu Giấy sẽ phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh DVL tổ chức đấu giá quyền sử dụng 14 khu đất tại phường Dịch Vọng và Trung Hòa, theo TTXVN.

Tất cả những khu đất này đều là đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài. Các khu đất có diện tích từ 44,3-159 m2, giá khởi điểm từ 159 – 248 triệu đồng/m2; tương đương từ hơn 7,3 tỉ đồng đến gần 40 tỉ đồng.

Người tham gia đấu giá phải đặt cọc trước 20% tổng giá trị khởi điểm từng khu đất. Thời gian, địa điểm cung cấp và tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá từ ngày 2 đến ngày 17-11-2023 (trong giờ hành chính của ngày làm việc) tại Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Cầu Giấy.

Việc đấu giá các lô đất trên được thực hiện theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp nhiều vòng và tối thiểu phải qua ba vòng đấu bắt buộc, theo phương thức đấu giá trả giá lên.

Ngoài quận Cầu Giấy, một số địa phương cũng có thông báo đấu giá quyền sử dụng đất trong thời gian tới như huyện Gia Lâm, Ba Vì, Hoài Đức, Thường Tín… với nhiều mức giá khác nhau.

Theo thông tin trên trang đăng tin mua bán nhà đất (batdongsan.com.vn) mà Kinh tế Sài Gòn Online cập nhật lúc 10h ngày 8-11, khu vực phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, nhiều người dân rao bán đất với giá trên 100 triệu đồng/m2; cũng có những thông tin rao bán với giá trên 250 triệu đồng/m2, thậm chí là ở mức giá 520 triệu đồng/m2 cho vị trí mặt tiền đường Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy.

Tương tự, giá đất được người dân rao bán cho khu vực phường Trung Hoà, Cầu Giấy ở mức trên 100 triệu đồng/m2 và cũng có những vị trí người bán ra giá gần 200 triệu đồng/m2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới