Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội tổ chức thành công Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2023

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đó là nội dung đáng chú ý trong chương trình “Tạp chí Phát triển Sản phẩm chủ lực” được phát sóng ngày 23-10-2023, trên kênh HN1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Với sự tham gia đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN và Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP, Chương trình “Tạp chí Phát triển Sản phẩm chủ lực” thuộc thể loại tin tức tổng hợp về kinh tế, có lượng người xem lớn với thời lượng khoảng 10 phút, phát sóng với tần suất 2 số/tuần: Số phát sóng lần 1 sẽ phát chính vào khoảng 11h00 Thứ 2 và Thứ 4 hàng tuần; số phát sóng lần 2 phát chính vào khoảng 13h50 Thứ 6 và Chủ Nhật hàng tuần trên Kênh 1 Truyền hình Hà Nội.

Nằm trong chuỗi chương trình thúc đẩy phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thủ đô, từ ngày 19 đến 21-10, Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố Hà Nội năm 2023 (Hanoi MIP 2023). Hội chợ có quy mô từ 200-250 gian hàng, nhằm thúc đẩy hoạt động giao thương tương hỗ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giữa các hãng với các doanh nghiệp công nghiệp chủ lực, doanh nghiệp thương mại liên quan.

Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, năm 2022, Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội đã thu hút 5.000 khách tham quan, giá trị giao thương ước tính 5 triệu đô la Mỹ.

Năm 2023, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hơn và các hoạt động bên lề như hội thảo, tọa đàm, trải nghiệm sản phẩm mang lại nhiều cơ hội kinh doanh giá trị lớn cho doanh nghiệp tham gia.

Hội chợ có sự phối hợp đồng hành của Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội (HAMI), Cộng đồng doanh nhân Keieijuku Việt Nam và sự tham gia trưng bày của các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực công nghiệp trong và ngoài nước.

Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố Hà Nội năm 2023 (Hanoi MIP 2023).

Phát biểu khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – Bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh, chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực được Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đặc biệt quan tâm và có những chỉ đạo quyết liệt, để thúc đẩy phát triển công nghiệp TP Hà Nội xứng tầm với vai trò, vị trí của mình. UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch thực hiện đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc “Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội năm 2023”. Ảnh: Hoài Nam

Tính đến nay, Hà Nội có 196 sản phẩm của 132 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP thuộc các nhóm ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo, điện, điện tử, công nghệ thông tin, dệt may, da giầy, công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm, công nghiệp hóa chất, cao su, nhựa, dược phẩm, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ.

“Các doanh nghiệp có sản phẩm được TP Hà Nội công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực phần lớn là những đơn vị có quy mô lớn, có sức cạnh tranh cao trên thị trường, có khả năng hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu. Để đạt được thành công này các doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo, mạnh dạn đổi mới công nghệ, thiết bị, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế qua đó tăng năng suất lao động, phát triển bền vững ngành sản xuất công nghiệp Thủ đô”, bà Trần Thị Phương Lan khẳng định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới