Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội, TPHCM có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ở Hà Nội, phiên giao dịch và tư vấn việc làm lưu động mới đây có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng hơn 12.000 chỉ tiêu. Tại TPHCM, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng – khách sạn dự kiến tuyển hơn 1.000 vị trí việc làm trong khuôn khổ diễn ra sàn giao dịch việc làm ngành du lịch thành phố năm 2024.

 

Sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp tại sàn giao dịch việc làm được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội du lịch TPHCM. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội và UBND quận Hà Đông đã tổ chức phiên giao dịch và tư vấn việc làm lưu động của quận vào ngày 7-5. Tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng người lao động, kể cả tuyển dụng cho việc xuất khẩu lao động là hơn 12.000 chỉ tiêu.

Phiên giao dịch và tư vấn việc làm có sự tham dự của 65 đơn vị, doanh nghiệp với đa dạng các vị trí, ngành nghề. Việc tổ chức phiên giao dịch và tư vấn việc làm này là một trong những giải pháp thúc đẩy thị trường lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận kết nối cung – cầu. Đây cũng là dịp để người lao động tiếp cận nhiều hơn với thông tin thị trường lao động, tạo cơ hội thích nghi với những biến động thị trường việc làm.

TTXVN dẫn thong tin từ đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, tính đến hết quí 1-2024, thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 45.600 người, đạt 28,01% kế hoạch của năm, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Một thông tin khác liên quan, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cũng thường xuyên tổ chức các phiên giao dịch việc làm để kết nối người lao động với doanh nghiệp. Mỗi năm, trung tâm này có khoảng 250-260 phiên, trong đó các phiên đều kết nối trực tuyến tới 14 địa điểm trên địa bàn thành phố, một số phiên còn kết nối, phỏng vấn trực tuyến đến một số tỉnh, thành phố thuộc đồng bằng sông Hồng.

Ở TPHCM, theo TTXVN, ngày 5-4 vừa qua, trong khuôn khổ Ngày hội du lịch TPHCM, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Du lịch tổ chức sàn giao dịch việc làm ngành du lịch thành phố năm 2024.

Sàn thu hút sự tham gia của khoảng 25 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đến từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Một số đơn vị như Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam, Công ty cổ phần du lịch Exotissimo Việt Nam, Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Việt… Ngoài ra, các cơ sở lưu trú cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường nghề đào tạo ở các lĩnh vực liên quan cũng có mặt tại sự kiện này.

Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng – khách sạn dự kiến tuyển dụng hơn 1.000 vị trí việc làm, vị trí thực tập cho sinh viên sắp tốt nghiệp. Nhiều vị trí tuyển dụng người lao động có tay nghề chuyên môn cao đến lao động phổ thông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới