Chủ Nhật, 25/09/2022, 21:21
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hà Nội trả hơn 7,2 tỉ đồng thuê phần mềm của Nhật Cường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội trả hơn 7,2 tỉ đồng thuê phần mềm của Nhật Cường

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tại cuộc họp giao ban công tác tháng 5 do UBND TP Hà Nội tổ chức ngày 30-5, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết, tổng số kinh phí thành phố đã chi trả thuê phần mềm của Công ty Nhật Cường trong 3 năm vừa qua với số tiền là 7,265 tỉ đồng, chiếm 0,49% trên tổng số chi ngân sách cho công nghệ thông tin (CNTT) của thành phố.

Hà Nội trả hơn 7,2 tỉ đồng thuê phần mềm của Nhật Cường
Giao diện phần mềm sổ liên lạc điện tử công ty phần mềm Nhật Cường làm cho thành phố Hà Nội hiện vẫn đang hoạt động. Ảnh: Vân Ly

Ngoài ra, Nhật Cường thực hiện 7 gói thầu mua sắm, tổng số kinh phí là 12,34 tỉ đồng chiếm 0,84% kinh phí CNTT của Hà Nội (chiếm 1,23% kinh phí mua sắm, sửa chữa trang thiết bị CNTT).

Ông Kỳ cũng cho biết hiện nay, Hà Nội đã chỉ đạo tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số dịch vụ công cho thành phố; tổ chức duy trì để đảm bảo sự hoạt động bình thường của các hệ thống chương trình phần mềm mà do công ty phần mềm Nhật Cường cung cấp.

Theo ông Kỳ, hiện tại có 63 đơn vị đang cung cấp 135 dịch vụ phần mềm khác nhau cho UBND thành phố Hà Nội và các sở, ngành. Công ty Nhật Cường chỉ là 1/63 đơn vị tham gia dịch vụ này.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, việc tổ chức triển khai chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020 được chuyển từ hình thức đầu tư trực tiếp sang mô hình thuê dịch vụ, bao gồm: thuê máy chủ và chỗ đặt của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội; thuê máy chủ dự phòng, dự kiến của của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; tiếp tục sử dụng máy chủ đã được đầu tư ở giai đoạn 2011-2015 để làm Trung tâm tích hợp dữ liệu dự phòng tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội…

Việc thuê dịch vụ phần mềm của các công ty trên cơ sở các kỹ sư viết phầm mềm theo yêu cầu của thành phố, sau đó phải chịu trách nhiệm tập huấn cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện thành thạo, đồng thời chịu trách nhiệm vận hành hệ thống, việc vận hành này không làm tăng biên chế hành chính của thành phố.

Mời xem thêm:

Khởi tố bị can, bắt tạm giam Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường cùng 8 đồng phạm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới