Thứ Sáu, 27/01/2023, 20:31
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội triệt để xử lý vi phạm đất đai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội triệt để xử lý vi phạm đất đai

T.H

(TBKTSG Online) – Tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết, tính đến tháng 7-2019, lực lượng chức năng đã phát hiện 47 trường hợp vi phạm đất nông nghiệp, đất công ích, đất khai hoang. Ba Vì đã tập trung xử lý xong 23 trường hợp, còn 19 trường hợp đang tích cực xử lý triệt để.

Thời gian qua, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt, giải pháp đồng bộ nhằm khắc phục vi phạm, lập lại trật tự xây dựng; trong đó, rà soát, phân loại các dự án, công trình, đánh giá tính chất, mức độ vi phạm, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện các biện pháp xử lý kiên quyết.

Hà Nội triệt để xử lý vi phạm đất đai
Bên cạnh xử lý vi phạm trật tự xây dựng, huyện Ba Vì đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân để xảy ra tồn tại, vi phạm về trật tự xây dựng. Ảnh minh họa: baoxaydung.com.vn

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội về quản lý trật tự xây dựng, ngay từ đầu năm 2019, UBND huyện Ba Vì đã ban hành kế hoạch số 31/KH – UBND về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2019.

Theo đó, huyện đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn ban hành các văn bản, tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các công trình vi phạm trật tự trên địa bàn một số xã, thị trấn như Phú Sơn, Tản Lĩnh, Đông Quang và thị trấn Tây Đằng…

Đặc biệt, huyện cũng đã ban hành quyết định số 2772/QĐ-UBND thành lập đoàn kiểm tra, xác minh việc 26 hộ dân xây dựng tuyến đường tỉnh lộ 414 đi bãi rác Xuân Sơn, xã Tản Lĩnh; ban hành kế hoạch 202/KH-UBND về tổ chức khắc phục các tồn tại, vi phạm trên địa bàn huyện theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Thông báo kết luận số 598/Tb-UBKTTW.

Bên cạnh đó, huyện cũng ban hành các quyết định về việc thành lập các tổ công tác thực hiện kiểm tra sử dụng đất ven sông làm bãi chứa, bãi trung chuyển vật liệu xây dựng đối với 24 bến bãi…

Báo cáo của UBND huyện Ba Vì cũng cho thấy, qua kiểm tra 227 công trình trong 7 tháng năm 2019, lực lượng chức năng đã phát hiện và kịp thời xử lý 2 công trình vi phạm. Song song với việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng, huyện Ba Vì đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân để xảy ra tồn tại, vi phạm về trật tự xây dựng.

Tính chung trên địa bàn thành phố Hà Nội, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, các Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện, thị xã đã kiểm tra 10.194 công trình, phát hiện, lập hồ sơ xử lý 357 trường hợp vi phạm.

Cùng đó, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã thực hiện 8 cuộc thanh tra, 92 cuộc kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị, hạ tầng kỹ thuật, dự án đầu tư thuộc vốn ngân sách của các quận, huyện, thị xã.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành 138 quyết định xử phạt với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới