Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hạ thủy phao rót dầu tại Dung Quất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hạ thủy phao rót dầu tại Dung Quất

Ngày 16-6, Tổ hợp nhà thầu Technip đã hạ thuỷ phao rót dầu không bến (SPM) thuộc gói thầu số 4 – dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất. Đây là hạng mục nằm trong gói thầu EPC (tổng thầu) số 1+4 do Tổ hợp Technip làm tổng thầu chính.

Phao rót dầu không bến được lắp đặt theo công nghệ hiện đại của Pháp, có thể tiếp nhận tàu chở dầu thô trọng tải đến 110.000 tấn, bao gồm hệ thống đường ống ngầm dài 3,2 km nối từ mặt bằng nhà máy ra biển, 2 đường ống nổi dài gần 500 m nối từ phao rót dầu xuống tàu chở dầu thô và hệ thống phao nổi nặng gần 400 tấn để neo phao rót dầu không bến.

Theo kế hoạch, trong khoảng một tháng, các đơn vị thi công sẽ lắp đặt hệ thống đầu cuối đường ống ngầm dẫn dầu thô, sau đó sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống SPM và hoàn thành toàn bộ công tác lắp đặt gói thầu EPC số 4 để đưa vào chạy thử và chuẩn bị cho công tác nhập dầu D.O phục vụ chạy lò hơi và nhà máy điện tại nhà máy lọc dầu.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, Ban Quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất phối hợp với bộ đội biên phòng triển khai công tác bảo vệ , ngăn không cho ngư dân vào khu vực thi công để tránh xảy ra sự cố đáng tiết trong khu vực đang thi công.

Ngoài ra, Ban quản lý dự án cũng đã phối hợp với lực lượng công an địa phương xây dựng phương án bảo vệ tổng thể và huấn luyện lực lượng bảo vệ để tiếp nhận công tác bảo vệ khi nhà máy bước vào vận hành sản xuất vào tháng 2-2009.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới