Chủ Nhật, 26/09/2021, 22:47
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hackathon 2020 thi trực tuyến, mở chủ đề ‘giúp doanh nghiệp hậu Covid-19’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hackathon 2020 thi trực tuyến, mở chủ đề ‘giúp doanh nghiệp hậu Covid-19’

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam thích nghi với “cuộc sống” hậu Covid-19, cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 vào tháng 5 tới trên quy mô toàn quốc sẽ giới thiệu những ý tưởng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp.

Hackathon 2020 thi trực tuyến, mở chủ đề 'giúp doanh nghiệp hậu Covid-19'
Cuộc thi Hackathon năm 2019 tìm ra được những giải pháp liên quan đến bảo vệ môi trường. Ảnh: Nhân Tâm

Phần thi chính của cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 sẽ diễn ra từ 15-5 đến 21-5. Khoảng 50 đội thi là những lập trình viên trên khắp cả nước tham gia trong tuần lễ này cùng với 50 người hướng dẫn (mentor) chung tay vào việc xây dựng các ứng dụng hoặc trang web phục vụ nhu cầu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Do Google Developer Group MienTrung chủ trì, phối hợp cùng Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), các cộng đồng Google Developer Group tại TPHCM, Hà Nội và Cần Thơ cùng các đối tác liên quan, đây là lần đầu tiên cuộc thi Hackathon (lập trình nhanh) được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên quy mô toàn quốc.

Sau tuần lễ này, 10 đội xuất sắc sẽ đi tiếp vào vòng chung kết thuyết trình dự án đến Ban giám khảo và cộng đồng vào ngày 24-4 thông qua Youtube Live. Các dự án thắng giải sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng và cơ hội được hỗ trợ, đầu tư, hiện thực hóa dự án.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, 10-5 là hạn chót để đăng ký với ban tổ chức. Sau đó, từ 10-5 đến 15-5, Ban tổ chức sẽ sắp xếp kết nối những người hướng dẫn với đội thi để hoàn thiện ý tưởng và chọn lọc ra 50 dự án vào vòng sau.

Từ năm 2016 đến 2019, Google Developer Group MienTrung phối hợp cùng DNES đã liên tục tổ chức các cuộc thi Hackathon với hơn 30 diễn giả, 20 đơn vị tài trợ, đối tác, tư vấn, 20 đội thi trình bày sản phẩm và đặc biệt là hơn 1.000 thành viên tham dự mỗi năm dưới hình thức Offline (thực tế tại chỗ).

Năm ngoái với chủ đề liên quan đến xây dựng những ứng dụng di động và website với nội dung hướng đến sự thân thiện, bảo vệ môi trường, một số dự án thắng giải cũng bước đầu “lọt vào mắt xanh” của các nhà đầu tư. Cụ thể, nhóm dự án “Doctor’s Eyes for Plant” đã đoạt Giải Toàn diện của cuộc thi. Theo Ban tổ chức, dự án phát triển hệ thống phát hiện bệnh cây trồng trên nền tảng Android và web có tính khả thi và tiềm năng hiện thực hóa cao nhất.

Dự án “We collect – we share” được xem như là dự án tiềm năng. Đây là một dự án cộng đồng giúp mọi người chia sẻ quyên góp những vật dụng đã dùng, không dùng nữa đến những người khác, góp phần bảo vệ môi trường. Trong khi đó, dự án “OmniGreen” phát triển ứng dụng giúp kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường bằng những hành động hàng ngày. Các thành viên của dự án đạt giải Tài năng trẻ này đều là sinh viên.

Cơ cấu giải thưởng

– Giải toàn diện: 15 triệu đồng + 1.000 đô la Mỹ Google Cloud Credit + quà tặng
– Giải dự án tiềm năng: 10.000.000 triệu đồng + 500 đô la Mỹ Google Cloud Credit + quà tặng
– Giải tài năng trẻ: 5 triệu đồng + 500 đô la Mỹ Google Cloud Credit + quà tặng
– Giải dự án được cộng đồng yêu thích nhất: 3 triệu đồng + 500 đô la Mỹ Google Cloud Credit + quà tặng

Thông tin chi tiết chương trình xem tại: https://vnhackathon.com/ hoặc Hotline 0938 375 699
Đăng ký trở thành mentor của chương trình tại: http://bit.ly/mentorVOHT2020

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới