Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hải Âu cho thuê bớt thủy phi cơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải Âu cho thuê bớt thủy phi cơ

Lê Anh

Hải Âu cho thuê bớt thủy phi cơ
Thủy phi cơ bay ngắm cảnh trên vịnh Hạ Long – Ảnh: Hải Âu cung cấp.

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không tư nhân Hải Âu đã cho một đối tác Indonesia thuê một chiếc thủy phi cơ vì hãng chưa được cấp phép bay tại một số điểm đến.

Trao đổi với TBKTSG Online chiều nay 31-7, ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc hãng hàng không Hải Âu đã xác nhận thông tin này.

Ông Nam cho biết do khó khăn trong việc xin cấp phép bay đến một số điểm. Cụ thể, Hải Âu đã xin khai thác bay dịch vụ du lịch tại 8 điểm gồm Quảng Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Cần Thơ, An Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên hãng chỉ mới được cơ quan chức năng chấp thuận cho phép khai thác tại 2 điểm là Hà Nội – Hạ Long (Quảng Ninh) và TPHCM – Mũi Né (Bình Thuận).

Kế hoạch mở đường bay bằng thủy phi cơ từ TPHCM – Cần Thơ cũng chưa được cơ quan chức năng chấp thuận. Do vậy, 2 máy bay của hãng vẫn phải nằm chờ nên buộc hãng phải cho thuê nhằm cắt lỗ.

Dịch vụ bay thủy phi cơ để phục vụ du lịch được Hải Âu chính thức khai thác hồi đầu tháng 9-2014 trên tuyến Hà Nội – Hạ Long.

Thủy phi cơ mà Hải Âu đang sử dụng chở được 12 hành khách với cửa sổ rộng, giúp hành khách có thể ngắm cảnh và chụp ảnh ở độ cao 500 đến 3000 mét so với mực nước biển. Với tốc độ bay khoảng 300 km/giờ, máy bay có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ).

Mời đọc thêm:

>>  Đã có thủy phi cơ du lịch từ TPHCM đi Phan Thiết

>> Thủy phi cơ chính thức bay Hà Nội – Hạ Long

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới