Thứ Hai, 23/05/2022, 10:23
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hai chương trình ẩm thực, văn hóa ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai chương trình ẩm thực, văn hóa ở TPHCM

Đào Loan

Nhân viên của khu du lịch Văn Thánh, làng du lịch Bình Quới chuẩn bị cho một chương trình ẩm thực. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trong tháng tới, hai chương trình ẩm thực, văn hóa cuối năm gồm lễ hội Hạt lúa quê tôi và liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2010 sẽ diễn ra tại TPHCM.

Ông Chiêm Thành Long, giám đốc làng du lịch Bình Quới cho biết, lễ hội “Hạt lúa quê tôi” sẽ diễn ra trong ba ngày 10,11 và 12 tháng 12 tại khu du lịch Bình Quới 1. Lễ hội sẽ giới thiệu các món ăn và đồ uống được chế biến từ lúa gạo, tái hiện cảnh đồng quê, chợ quê cũng như giới thiệu các giống lúa, nông cụ, ruộng lúa, cảnh sinh hoạt đồng áng 3 miền, trò chơi dân gian…

“Đầu bếp của Bình Quới và nghệ nhân một số vùng, miền sẽ giới thiệu khoảng 100 món ăn làm từ lúa gạo. Chúng tôi thực hiện 10 đợt khảo sát, tìm kiếm các món ăn trên khắp vùng miền để giới thiệu trong lễ hội”, ông Long nói.

Hồi năm 2008, Bình Qưới cũng tổ chức lễ hội tương tự nhưng chỉ giới thiệu các món ăn chế biến từ lúa gạo của các tỉnh, thành phía Nam. Năm nay, làng du lịch này giới thiệu món ăn của cả ba miền. Các nghệ nhân của một số vùng cũng sẽ tham gia giới thiệu đặc sản địa phương như món hủ tiếu Sa Đéc của Đồng Tháp, các món ngon từ Quảng Bình…

“Chúng tôi nhắm đến lượng khách chính là các gia đình. Khách đến không chỉ vì các món ngon mà còn để cho con em biết về quy trình sản xuất lúa gạo, về những nét văn hóa liên quan đến hạt lúa Việt Nam,” ông Long nói.

Các hoạt động của lễ hội diễn ra từ 17 giờ đến 22 giờ với giá vé 220.000 đồng /người lớn và 120.000/ trẻ em.

* Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM cũng cho biết sẽ tổ chức liên hoan Ẩm thực món ngon các nước từ ngày 27-12-2010 đến ngày 3-1-2011 tại Công viên 23/9. Trong chương trình này, các nhà hàng, khách sạn sẽ giới thiệu các món ngon của khoảng 20 nước trên thế giới cùng với những hoạt động văn hóa, giải trí khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới