Thứ Bảy, 28/05/2022, 18:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hai chương trình hòa nhạc cuối tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai chương trình hòa nhạc cuối tháng

Thu Hà

Hai chương trình hòa nhạc cuối tháng
Từ trái sang: ca sĩ Thanh Lam, nghệ sĩ Niels Lan Doky và nhạc sĩ Quốc Trung. Bộ ba này sẽ có sự kết hợp trong chương trình hòa nhạc Việt Nam – Đan Mạch.

(TBKTSG Online) – Từ ngày 26 đến 30-11, Đại sứ quan Na Uy và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ tổ chức bốn đêm hòa nhạc tại Hà Nội và TPHCM.

>> Chuỗi hoạt động văn hóa Đan Mạch tại Việt Nam

>> Buổi hòa nhạc cổ điển của nhóm tam tấu Aurora

Hòa nhạc Việt Nam và Đan Mạch

Chương trình hòa nhạc tại hai thành phố Hà Nội và TPHCM do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 30-11 nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Chương trình gồm hai phần. Phần đầu là chương trình biểu diễn của nghệ sĩ Niels Lan Doky qua các nhạc phẩm: “I Danmark Er Jeg Født”, “Return to Denmark”, “Poem for A Dolphin”, “Contemplation from a Mountain Top”, “Home Sweet Home”, “Piano Interlude”, “The Miracle of You”, “Rough Edges”, và “Hope”.

Phần sau là sự kết hợp của bộ ba Niels Lan Doky Trio với nhạc sĩ Quốc Trung và The Road to Infinity cùng ca sĩ khách mời Thanh Lam.

Tại Hà Nội, chương trình sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn (1 Tràng Tiền) vào ngày 28-11 lúc 20 giờ. Vé xem chương trình từ 800.000 đồng đến 2,5 triệu đồng.

Tại TPHCM, chương trình được tổ chức tại Nhà hát lớn Thành phố (7 công trường Lam Sơn, quận 1) vào ngày 30-11 lúc 20 giờ. Vé sẽ được phát miễn phí cho các khán giả quan tâm với số lượng có hạn bắt đầu từ ngày 21-11 tại Văn phòng Kinh tế và Thương Mại Đan Mạch – 505 , Toà nhà Centec, tầng 5, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM.

The Jobilee concert

Là chương trình hòa nhạc kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ giữa Việt Nam và Na Uy do Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra trong hai đêm 26 và 27-11 tại Hà Nội và TPHCM.

Đêm hòa nhạc vào ngày 26-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội (1 Tràng Tiền) sẽ do Alf Richard Kraggerud chỉ huy, với sự tham gia của nghệ sĩ violin Ludvig Gudim, Đỗ Phương Nhi và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Poster chương trình hòa nhạc Việt Nam – Na Uy (ảnh ban tổ chức cung cấp).

Các tác phẩm được tấu diễn trong chương trình gồm: Quốc ca hai nước, “Dáng Rồng lên” của Đỗ Hồng Quân, hòa nhạc dành cho hai cây violin và dàn nhạc của J. S. Bach, và Bản giao hưởng số 2 cung Si trưởng của Johan Svendsen.

Tại TPHCM, đêm hòa nhạc sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Thành phố (7 công trường Lam Sơn, quận 1) lúc 20 giờ ngày 27-11 với sự tham gia tổ chức và trình diễn của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM.

Chương trình sẽ có sự tham gia đặc biệt của nhóm hòa tấu The Trondheimsolisten đến từ Na Uy và Dàn dây Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM, cùng hai “thần đồng” âm nhạc 12 tuổi: Ludvig Gudim (Na Uy) và Đỗ Phương Nhi (Việt Nam).

Chương trình biểu diễn bao gồm bản concerto cho 2 violon và dàn nhạc của J.S.Bach (Đức), “Holberg Suite” của E.Grieg (Na Uy) và “Tứ tấu số 1” của Nguyễn Cường (Việt Nam).

Vé xem chương trình tại Hà Nội là từ 150.000 đồng đến 450.000 đồng và có bán tại điểm diễn. Riêng tại TPHCM, khán giả liên hệ đặt vé mời (số lượng có hạn) với Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM từ ngày 23-11.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới