Thứ Tư, 31/05/2023, 10:18
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hai công ty Singapore giành nhau từng cổ phiếu Vinamilk

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai công ty Singapore giành nhau từng cổ phiếu Vinamilk

Tâm An

(TBKTSG Online) – Hai nhà đầu tư Singapore đang giành nhau từng cổ phiếu của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã cổ phiếu VNM) khi các thông báo đăng ký mua cổ phiếu liên tục được phát đi.

Hai công ty Singapore giành nhau từng cổ phiếu Vinamilk
Vinamilk được coi là "con gà đẻ trứng vàng" cho các nhà đầu tư nhờ kinh doanh tốt. Trong ảnh là một trang trại của Vinamilk. Ảnh: VNM.

Platinum Victory Pte, công ty con của Tập đoàn Jardine Cycle & Carriage Limited (JC&C) – Singaporre, cổ đông nước ngoài lớn thứ hai tại Vinamilk vừa phát đi thông báo muốn mua thêm hơn 14,5 triệu cổ phiếu VNM trong giai đoạn từ ngày 18-7 đến 16-8. Mục tiêu là gia tăng số cổ phần từ 10,62% như hiện tại lên 11,62%.

Trước đó, trong giai đoạn từ ngày 13-6 đến 12-7, nhà đầu tư Singapore này đã mua được 129.270 cổ phiếu VNM (dù mục tiêu là hơn 14,5 triệu), tăng được 0,01% cổ phần sở hữu tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam này.

Trong khi đó, đồng hương Singapore của Platinum Victory Pte là F&N Dairy Invesment (nhưng thuộc sở hữu của tỉ phú Thái Lan) thậm chí còn không mua được cổ phần nào trong lần giao dịch gần nhất (từ ngày 6-6 đến 5-7). Ngay lập tức, F&N Dairy Invesment tiếp tục đăng ký mua 14,5 triệu cổ phiếu VNM để gia tăng sở hữu lên 18,31%. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 11-7 đến 10-8.

Những diễn biến kể trên cho thấy cuộc đua giữa hai nhà đầu tư trong việc nắm giữ cổ phần tại Vinamilk ngày càng nóng.

Platinum Victory Pte trở lại cuộc đua này từ đầu tháng 5 sau gần nửa năm im lặng. Trong khi đó, F&N Dairy Investment thì liên tục đăng ký mua cổ phiếu Vinamilk, hết đợt này đến lượt khác và đã tăng sở hữu từ 16,5% khi kết thúc năm tài chính 2017 lên mức 17,31%.

Xem thêm:

Platinum Victory trở lại cuộc đua gia tăng cổ phần Vinamilk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới