Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hai hãng hàng không tư nhân chờ cấp phép

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai hãng hàng không tư nhân chờ cấp phép

Hiện có thêm hai hãng hàng không tư nhân đang xin phép được khai thác dịch vụ có điều kiện này – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) đã nhận hồ sơ xin thành lập hai hãng hàng không tư nhân của Việt Nam là Mekong Air và Sài Gòn Air, theo Cục phó Lại Xuân Thanh cho biết.

Mekong Air (tên mới của Phú Quốc Air) do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển sản xuất Hạ Long tỉnh Kiên Giang làm chủ đầu tư, và chủ đầu tư của Sài Gòn Air là Công ty cổ phần Sài Gòn Hàng không.

Theo đơn xin thành lập, Mekong Air có vốn điều lệ là khoảng 600 tỉ đồng và tham gia kinh doanh các chuyến trên các đường bay nội địa từ TPHCM đi Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và ngược lại.

Công ty cổ phần Sài Gòn Hàng không có vốn điều lệ dự kiến khoảng 800 tỉ đồng, kinh doanh các dịch vụ mặt đất, trong đó có kho bãi, sửa chữa máy bay và thiết bị hàng không, làm đại lý bán vé máy bay…

Tuy nhiên, ông Đoàn Văn Quảng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sài Gòn Hàng không, cho biết hiện công ty đang xin phép bổ sung thêm ngành kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa và chở hành khách theo yêu cầu bằng đường hàng không.

Dự kiến, Sài Gòn Air sẽ sử dụng loại máy bay Airbus A320 cho các đường bay nội địa ban đầu, và sau đó sẽ mua loại máy bay hiện đại hơn như Boeing để mở rộng đường bay trong nước và quốc tế.

Bộ GTVT đã cấp phép cho hãng hàng không tư nhân đầu tiên VietJetAir vào tháng 12-2007 và Speed Up Air vào cuối tháng 5-2008. Nếu được cấp phép, Mekong Air và Sài Gòn Air sẽ là hãng hàng không tư nhân thứ ba và thứ tư của Việt Nam, và sẽ là hãng thứ sáu và thứ bảy được cấp phép khai thác các đường bay nội địa.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới